Bloomberg: Bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD/bitcoin vào năm 2025
Trong bản tin về tiền điện tử mới đây của hãng tin Bloomberg, nhà phân tích Mike McGlone chỉ ra rằng tiền điện tử bitcoin vẫn có dư địa để tăng giá, viện dẫn rằng đồng tiền điện tử này trước đó đã nhảy từ 1.000 USD đổi 1 bitcoin lên 10.000 USD/bitcoin trong vòng chưa đầy 4 năm.
Theo ông McGlone, xu hướng tăng của bitcoin đã phần nào bị giảm tốc nhưng sẽ không dừng lại. Chuyên gia này nhận định tiền điện tử bitcoin có thể tăng vọt trở lại, song sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ông McGlone lập luận rằng nếu bitcoin có thể lặp lại đà tăng giá trong quá khứ, đồng tiền này có thể đạt ngưỡng 100.000 USD/bitcoin vào năm 2025 .
Mặc dù có vẻ khá lạc quan nhưng dự báo của ông McGlone thực ra khá thận trọng so với các dự báo khác được coi là đáng tin cậy trên thị trường tiền điện tử.
Người luôn lên tiếng ủng hộ bitcoin ở Thung lũng Silicon, ông Tim Draper đã dự đoán rằng đồng tiền điện tử hàng đầu này sẽ vượt qua ngưỡng 10.000 USD/bitcoin vào năm 2017 (thời điểm nó chạm ngưỡng 20.000 USD), rồi tăng lên 250.000 USD/bitcoin vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.
Trong khi đó, người dẫn chương trình truyền hình và nhà phân tích Max Keizer, người đã luôn khuyến khích đầu tư vào bitcoin từ khi đồng tiền điện tử này chỉ đáng giá khoảng 1 USD, đã điều chỉnh dự báo giá bitcoin từ 100.000 USD/bitcoin lên 400.000 USD/bitcoin.
Ông Max Keizer cho rằng đây là “kết quả không thể tránh khỏi” do hoạt động in tiền của chính phủ.
Còn theo ông McGlone, các yếu tố cung và cầu cơ bản vẫn hỗ trợ sự đi lên của bitcoin. Chuyên gia này chỉ ra rằng khoảng 90% tổng nguồn cung bitcoin đã được khai thác và nhu cầu từ các tổ chức đang tăng lên.
Chuyên gia McGlone tin rằng bitcoin có thể quay trở lại mức cao nhất năm 2019 là 14.000 USD/bitcoin vào cuối năm 2020.
Tuy nhiên, sự lạc quan của McGlone không dành cho các đồng tiền điện tử khác. Ngoại trừ stablecoin (các đồng tiền được định giá theo một tài sản cố định, như đồng USD), phần còn lại của thị trường tiền điện tử phải chịu tinh trạng dư thừa nguồn cung và sự cạnh tranh mạnh mẽ./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Đà tăng khá “nóng” của bitcoin liệu có sớm “nguội”?
20:24' - 23/08/2020
Bất kỳ ai đang nắm giữ bitcoin vẫn nên cẩn trọng vì đồng tiền này đã từng trải qua những lần lao dốc bất ngờ trước đây mà không hề có dấu hiệu báo trước
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2019
10:33' - 18/08/2020
Trong khoảng 5.660 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên thị trường tính đến tháng 6/2020
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Nga cảnh báo khi Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO
16:32'
Ngày 16/5, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố việc Phần Lan và Thụy Điển lựa chọn tham gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là một sai lầm nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luận
EU cân nhắc viện trợ 500 trăm triệu euro cho Ukraine
10:16'
Các nước EU dự kiến phê duyệt thêm 500 triệu euro viện trợ quân sự cho Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Thượng Hải (Trung Quốc) cho phép trung tâm thương mại mở cửa trở lại
08:45'
Từ ngày 16/5, trung tâm tài chính Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại theo từng giai đoạn sau nhiều tuần đóng cửa để ngăn chặn đại dịch COVID-19.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia: CPI năm 2022 khó giữ được ở mức tăng dưới 4%
18:06' - 15/05/2022
Theo TS. Trần Toàn Thắng, Trưởng ban Dự báo kinh tế ngành và doanh nghiệp (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư), CPI năm 2022 khó giữ được ở mức dưới 4%.
-
Ý kiến và Bình luận
G7 chỉ trích quyết định ngừng xuất khẩu lúa mỳ của Ấn Độ
08:30' - 15/05/2022
Các Bộ trưởng Nông nghiệp Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã chỉ trích quyết định của Ấn Độ về việc cấm xuất khẩu lúa mỳ sau khi nước này phải hứng chịu một đợt nắng nóng nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luận
FAO kêu gọi G7 thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng thiếu lương thực
19:17' - 14/05/2022
Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 13/5 đã kêu gọi các nền kinh tế công nghiệp hóa lớn nhất thế giới thực hiện các bước để dự đoán tình trạng thiếu lương thực trong tương lai.
-
Ý kiến và Bình luận
Algeria: Chuyên gia kêu gọi tiếp tục mở rộng tiêm chủng ngừa COVID-19
11:32' - 14/05/2022
Ngày 13/5, Tổng giám đốc Viện Pasteur Algeria (IPA), giáo sư Fawzi Derrar, đã thúc giục ngành y tế nước này tiếp tục đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân.
-
Ý kiến và Bình luận
Ba lĩnh vực hứa hẹn mở rộng hợp tác kinh tế, kinh doanh Mỹ - Việt Nam
10:42' - 14/05/2022
Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh vì sự Hiểu biết Quốc tế của Mỹ Peter Tichansky cho rằng tiềm năng để Mỹ và Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, thương mại còn nhiều ở các lĩnh vực và ngành nghề.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Lao động Đức cảnh báo hậu quả của việc cấm vận khí đốt Nga
08:20' - 14/05/2022
Bộ trưởng Lao động Đức Hubertus Heil đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng kinh tế trong trường hợp nước này áp đặt cấm vận đối với khí đốt của Nga.