Bloomberg: Bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD/bitcoin vào năm 2025
Trong bản tin về tiền điện tử mới đây của hãng tin Bloomberg, nhà phân tích Mike McGlone chỉ ra rằng tiền điện tử bitcoin vẫn có dư địa để tăng giá, viện dẫn rằng đồng tiền điện tử này trước đó đã nhảy từ 1.000 USD đổi 1 bitcoin lên 10.000 USD/bitcoin trong vòng chưa đầy 4 năm.
Theo ông McGlone, xu hướng tăng của bitcoin đã phần nào bị giảm tốc nhưng sẽ không dừng lại. Chuyên gia này nhận định tiền điện tử bitcoin có thể tăng vọt trở lại, song sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ông McGlone lập luận rằng nếu bitcoin có thể lặp lại đà tăng giá trong quá khứ, đồng tiền này có thể đạt ngưỡng 100.000 USD/bitcoin vào năm 2025 . Mặc dù có vẻ khá lạc quan nhưng dự báo của ông McGlone thực ra khá thận trọng so với các dự báo khác được coi là đáng tin cậy trên thị trường tiền điện tử. Người luôn lên tiếng ủng hộ bitcoin ở Thung lũng Silicon, ông Tim Draper đã dự đoán rằng đồng tiền điện tử hàng đầu này sẽ vượt qua ngưỡng 10.000 USD/bitcoin vào năm 2017 (thời điểm nó chạm ngưỡng 20.000 USD), rồi tăng lên 250.000 USD/bitcoin vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Trong khi đó, người dẫn chương trình truyền hình và nhà phân tích Max Keizer, người đã luôn khuyến khích đầu tư vào bitcoin từ khi đồng tiền điện tử này chỉ đáng giá khoảng 1 USD, đã điều chỉnh dự báo giá bitcoin từ 100.000 USD/bitcoin lên 400.000 USD/bitcoin.Ông Max Keizer cho rằng đây là “kết quả không thể tránh khỏi” do hoạt động in tiền của chính phủ.
Còn theo ông McGlone, các yếu tố cung và cầu cơ bản vẫn hỗ trợ sự đi lên của bitcoin. Chuyên gia này chỉ ra rằng khoảng 90% tổng nguồn cung bitcoin đã được khai thác và nhu cầu từ các tổ chức đang tăng lên. Chuyên gia McGlone tin rằng bitcoin có thể quay trở lại mức cao nhất năm 2019 là 14.000 USD/bitcoin vào cuối năm 2020.Tuy nhiên, sự lạc quan của McGlone không dành cho các đồng tiền điện tử khác. Ngoại trừ stablecoin (các đồng tiền được định giá theo một tài sản cố định, như đồng USD), phần còn lại của thị trường tiền điện tử phải chịu tinh trạng dư thừa nguồn cung và sự cạnh tranh mạnh mẽ./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Đà tăng khá “nóng” của bitcoin liệu có sớm “nguội”?
20:24' - 23/08/2020
Bất kỳ ai đang nắm giữ bitcoin vẫn nên cẩn trọng vì đồng tiền này đã từng trải qua những lần lao dốc bất ngờ trước đây mà không hề có dấu hiệu báo trước
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2019
10:33' - 18/08/2020
Trong khoảng 5.660 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên thị trường tính đến tháng 6/2020
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Nỗ lực tước quyền trả tiền lãi của Fed có thể gây biến động lớn cho thị trường
11:16' - 13/06/2025
Theo nhận định kế hoạch của một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nhằm tước bỏ quyền trả tiền lãi của Fed cho các ngân hàng gửi tiền mặt tại đây có thể gây hỗn loạn cho việc thực thi chính sách tiền tệ.
-
Ý kiến và Bình luận
Tác động của việc Chính phủ Mỹ bãi bỏ các quy định về khí thải của bang California
09:19' - 13/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký phê chuẩn 3 nghị quyết được Quốc hội thông qua nhằm chấm dứt các quy định khí thải nghiêm ngặt của bang California
-
Ý kiến và Bình luận
Trung Quốc kêu gọi Mỹ giải quyết tranh chấp thương mại thông qua đối thoại
07:57' - 12/06/2025
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong (He Lifeng) mới đây kêu gọi Mỹ giải quyết tranh chấp thương mại thông qua đối thoại bình đẳng và hợp tác cùng có lợi.
-
Ý kiến và Bình luận
Bên lề Quốc hội: Chặt chẽ, khoa học trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
19:20' - 11/06/2025
Ngày 11/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
-
Ý kiến và Bình luận
Đại sứ Trần Văn Tuấn: Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác phát triển khoa học công nghệ với Thuỵ Điển
19:35' - 10/06/2025
TTXVN đã có cuộc phỏng vấn với Đại sứ Việt Nam tại Thuỵ Điển Trần Văn Tuấn về chuyến thăm quan trọng này và những tiến triển trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước thời gian qua.
-
Ý kiến và Bình luận
Đại sứ Johan Ndisi: Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính là cột mốc quan trọng trong quan hệ bền chặt Việt Nam-Thụy Điển
19:10' - 10/06/2025
Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Johan Ndisi đã trả lời phỏng vấn báo chí về những nội dung liên quan đến chuyến thăm và quan hệ hợp tác giữa hai nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Dấu hiệu phục hồi của kinh tế Trung Quốc
08:43' - 10/06/2025
Trung Quốc công bố dữ liệu thương mại trong 5 tháng qua, trong đó, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc tăng lên 17.940 tỷ nhân dân tệ (2.500 tỷ USD), tăng 2,5% so với năm ngoái.
-
Ý kiến và Bình luận
Pháp đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế
09:16' - 09/06/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội kiến Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Noel Barrot.
-
Ý kiến và Bình luận
Đàm phán thương mại Mỹ - Trung lần thứ hai sắp diễn ra tại London
14:27' - 08/06/2025
Phó Thủ tướng Hà Lập Phong sẽ cùng các đại diện Mỹ đồng chủ trì phiên họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại Trung - Mỹ.