BMW có Giám đốc điều hành mới
Trong một thông báo chính thức ngày 18/7, hãng sản xuất xe BMW hàng đầu của Đức cho biết Giám đốc sản xuất Oliver Zipse sẽ thay thế ông Harald Krueger giữ vị trí Giám đốc điều hành của tập đoàn từ ngày 16/8 tới, nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sản xuất các loại xe điện.
Ông Zipse, 55 tuổi, bắt đầu thực tập làm việc tại BMW vào năm 1991 và từ đó đến nay, ông đã giữ nhiều vị trí quản lý khác nhau trong tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Đức này.
Một trong những nhiệm vụ chính mà ông sẽ phải đảm nhiệm trên cương vị mới là chuyển hướng và đẩy nhanh việc sử dụng động cơ điện cho các xe được sản xuất trong tương lai nhằm đáp ứng các quy định khí thải nghiêm ngặt đang dần có hiệu lực tại Liên minh châu Âu (EU).
Chủ tịch BMW Nobert Reithofer hy vọng người chuyên phân tích và đưa ra các quyết định chiến lược Zipse sẽ tạo động lực mới cho tập đoàn trong việc định hình tính cơ động trong tương lai.
Ngành sản xuất ô tô ở châu Âu đang chịu sức ép từ kêu gọi của EU trong việc chuyển sang sử dụng động cơ điện, trong bối cảnh các biện pháp giới hạn lượng khí thải CO2 nghiêm ngặt hơn sẽ có hiệu lực kể từ năm 2020.Cũng giống như các nhà sản xuất ô tô khác, BMW đang chạy đua để có thể bắt kịp Tesla của Mỹ vốn là hãng đi tiên phong trong lĩnh vực chế tạo xe điện thân thiện với môi trường.
Hồi đầu tháng này, BMW cho biết có kế hoạch cùng với hãng sản xuất ô tô hạng sang Jaguar Land Rover của Anh thành lập một nhóm nghiên cứu chung để hợp tác phát triển động cơ thế hệ mới cho ô tô điện.
BMW nêu rõ sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô nhằm chia sẻ bí quyết và các nguồn lực là rất quan trọng, khi ngành công nghiệp này đang phải giải quyết những thách thức lớn về công nghệ trong sản xuất xe điện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Chi tiết xe thể thao đa dụng SAV BMW X7 full-size giá 7,5 tỷ đồng
17:01' - 12/07/2019
Chi tiết mẫu xe thể thao đa dụng SAV (Sports Activity Vehicle) BMW X7 full-size lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam với một phiên bản xDrive40i duy nhất có giá bán 7,5 tỷ đồng.
-
Kinh tế số
Thaco hoàn thiện dải sản phẩm ô tô BMW X-series tại thị trường Việt Nam
14:28' - 11/07/2019
Bộ ba BMW X7, X5 và X3 thế hệ mới nhất đã chính thức được Thaco và BMW châu Á trình làng ở Hà Nội. Qua đó, Thaco gần như hoàn thiện dải sản phẩm ô tô BMW X-series (từ X1 đến X7) tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
BMW và Daimler AG hợp tác chiến lược phát triển hệ thống xe tự lái
07:46' - 05/07/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 4/7, hai tập đoàn sản xuất ô tô của Đức Daimler AG và BMW đã triển khai hợp tác chiến lược dài hạn trong lĩnh vực phát triển hệ thống xe tự lái.
-
Chuyển động DN
BMW không thay đổi kế hoạch đầu tư tại Mexico bất chấp đe dọa của Mỹ
15:50' - 07/06/2019
Nhà sản xuất ô tô BMW không có lý do gì để thay đổi kế hoạch đầu tư của họ tại Mexico trước những lời đe dọa áp thuế của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12' - 22/12/2025
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24' - 22/12/2025
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49' - 22/12/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15' - 22/12/2025
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.

Biểu tượng BMW tại trụ sở ở Munich, Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN