1. >

BMW sẽ triệu hồi hơn 300.000 ô tô gặp lỗi “động cơ dễ cháy” tại châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức số ra ngày 7/8 cho biết hãng ô tô BMW sẽ triệu hồi 323.700 ô tô sử dụng động cơ diesel tại châu Âu do lỗi nguy cơ cháy động cơ.

BMW sẽ triệu hồi hơn 300.000 ô tô gặp lỗi “động cơ dễ cháy” tại châu Âu

 Trong tổng số xe của hãng này bị triệu hồi có khoảng 96.300 xe được bán tại Đức.

Mặc dù phía BMW vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này, nhưng trước đó, hãng cũng đã phải triệu hồi gần 100.000 xe tại Hàn Quốc cũng vì lỗi động cơ tương tự. Chỉ tính trong năm nay, đã có hơn 30 ô tô của hãng này (chủ yếu là mẫu sedan 520d) tại Hàn Quốc bị cháy do lỗi nói trên .

Đầu tháng này, phía Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc điều tra do BMW trì hoãn công bố thông tin triệu hồi đối với số ô tô này.

Ngày 6/8, tại một cuộc họp báo, đại diện của BMW đã đưa ra lời xin lỗi về tình trạng hàng loạt mẫu xe bị cháy tại Hàn Quốc. BMW cho biết bình làm lạnh khí thải tuần hoàn (EGR) đã gây ra quá nhiều cặn, khiến động cơ bắt lửa.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách quản lý chất lượng của BMW Johann Ebenbichler, vấn đề này không chỉ xảy ra đối với các dòng xe tại Hàn Quốc mà tại các thị trường khác cũng ghi nhận các trường hợp tương tự.

Ông Ebenbichler cho biết BMW sử dụng cùng một dạng phần mềm và phần cứng trên các mẫu xe bán tại châu Âu, và hãng đã quyết định tiến hành “các chiến dịch tương tự” như ở Hàn Quốc, ngụ ý việc triệu hồi các xe bị lỗi động cơ dễ bắt lửa.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif