BMW tăng giá bán ô tô
Nhà chế tạo ô tô hàng đầu của Đức BMW mới đây cho biết sẽ nâng giá bán ở thị trường Trung Quốc hai mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) được sản xuất tại Mỹ nhằm đối phó với tình hình chi phí gia tăng do các mức thuế áp đặt lên ô tô Mỹ nhập vào thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.
BMW cho biết kể từ ngày 30/7, BMW sẽ nâng từ 4% đến 7% giá bán lẻ hai mẫu xe SUV phổ biến và sinh lợi nhuận khá cao là X5 và X6. Động thái này cho thấy BMW sẵn sàng thích ứng với tình huống chi phí cao hơn khi chuyển SUV từ nhà máy tại Nam Carolina, Mỹ, đến Trung Quốc.BMW nâng giá bán lẻ mẫu xe X5 và X6 sau khi Trung Quốc hồi đầu tháng này áp đặt các mức thuế mới đối với khoảng 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, từ đậu tương, ô tô đến tôm hùm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa nước này và Mỹ leo thang.
Bắc Kinh mới cắt giảm các mức thuế áp đặt với tất cả ô tô nhập khẩu vào Trung Quốc, nhưng ngày 6/7 đã áp đặt mức thuế bổ sung 25% với ô tô chế tạo tại Mỹ. Hiện Trung Quốc nâng mức thuế áp với tất cả ô tô Mỹ nhập khẩu vào nước này lên 40%.. BMW nhập khẩu các mẫu xe X4, X5 và X6 từ Mỹ để bán tại Trung Quốc, nơi nhu cầu đối với dòng SUV đang tăng cao. Lượng ô tô BMW vận chuyển từ Mỹ vào thị trường Trung Quốc trong năm ngoái đạt hơn 100.000 chiếc. BMW cho biết đối thủ đến từ Đức Mercedes Benz hồi trung tuần tháng này cũng đã nâng giá bán mẫu xe SUV thể thao cỡ trung GLE sản xuất tại bang Alabama và bán tại thị trường Trung Quốc.Giám đốc điều hành Daimler AG - một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới - Dieter Zetsche ngày 26/7 cho biết họ đang tìm các cách thức để làm dịu ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại, trong đó có phương án cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất xe tại Mỹ sang Trung Quốc.
Daimler tuần trước cũng cho biết lợi nhuận trước thuế trong năm 2018 của nhà chế tạo ô tô này sẽ giảm so với năm ngoái, bởi các mức thuế nhập khẩu mới của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu bán dòng xe SUV thương hiệu Mercedes-Benz./.Xem thêm:
>>>Các "đại gia" ô tô bàn thảo biện pháp đáp trả thuế quan của Mỹ
>>>Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Quảng Nam làm 13 người chết
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bộ trưởng Tài chính Mỹ xác nhận không áp thuế ô tô nhập khẩu của EU
20:37' - 26/07/2018
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin xác nhận rằng Mỹ sẽ không đánh thuế nhằm vào ô tô của Liên minh châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Thuế nhôm, thép ảnh hưởng tới lợi nhuận năm 2018 của các nhà sản xuất ô tô
14:23' - 26/07/2018
Tình hình căng thẳng thương mại và các mức thuế cao của Mỹ đối với các mặt hàng nhôm thép nhập khẩu đang khiến nhiều nhà sản xuất ô tô, như General Motors (GM) và Ford hạ dự báo lợi nhuận năm 2018.
-
Kinh tế Việt Nam
Lực đẩy ngành sản xuất điện tử và ô tô tại Việt Nam
14:07' - 26/07/2018
Reed Tradex – nhà tổ chức “METALEX Vietnam” đã ký kết hợp tác cùng JETRO, Tp. Hồ Chí Minh, ITPC và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Tp. HCM tổ chức sự kiện "Supporting Industry Show 2018”.
-
Chuyển động DN
Toyota nâng dự báo doanh số bán xe ô tô tại Thái Lan trong năm nay
07:38' - 26/07/2018
Toyota Motor Corp ngày 25/7 dự đoán tổng doanh số bán ô tô nói chung ở Thái Lan trong năm 2018 sẽ tăng 12% so với năm ngoái, cao hơn nhiều so với con số dự đoán 3% đưa ra hồi tháng Một.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai giải tỏa công suất thủy điện Lai Châu – Lào Cai
15:28'
Ngày 21/8, EVNNPT phối hợp NPMB khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai, nâng công suất truyền tải thủy điện Lai Châu – Lào Cai, đảm bảo điện ổn định cho khu vực
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt tăng 51 chuyến tàu phục vụ dịp Quốc khánh 2/9
09:27'
Tính đến ngày 21/8/2025, hơn 70.000 vé tàu được bán ra, đạt tỷ lệ 41% so với cùng kỳ dịp Quốc khánh năm trước.
-
Doanh nghiệp
Apple dự kiến sản xuất toàn bộ mẫu iPhone 17 tại Ấn Độ
08:44'
Apple dự kiến tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược toàn cầu khi công bố sẽ sản xuất toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 17 – bao gồm cả phiên bản Pro cao cấp tại các nhà máy đặt tại Ấn Độ.
-
Doanh nghiệp
Baidu đạt tổng doanh thu gần 5 tỷ USD
08:12'
"Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Baidu Inc hôm 20/8 thông báo tổng doanh thu đạt 32,7 tỷ nhân dân tệ (4,57 tỷ USD) trong quý II năm nay.
-
Doanh nghiệp
Định giá thương hiệu 201,7 triệu USD, BSR khẳng định vị thế doanh nghiệp năng lượng hàng đầu
19:44' - 20/08/2025
Trong bảng xếp hạng 25 thương hiệu niêm yết dẫn đầu năm 2025 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nổi bật khi được định giá thương hiệu ở mức 201,7 triệu USD.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục tạo sức hút với dòng vốn FDI
18:06' - 20/08/2025
FDI tập trung nhiều vào lĩnh vực chế biến, chế tạo sẽ giúp mở rộng năng lực sản xuất của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu, tạo việc làm, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng GDP.
-
Doanh nghiệp
Những “khúc tráng ca” khẳng định sứ mệnh “điện đi trước một bước”
16:11' - 20/08/2025
EVN vừa khánh thành Tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối tại tỉnh Phú Thọ; khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng dịp 19/8..
-
Doanh nghiệp
Vì sao các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển trụ sở ra khỏi trung tâm Tokyo?
15:51' - 20/08/2025
Toshiba, Fujitsu và các nhà sản xuất lớn khác của Nhật Bản đang di dời trụ sở chính từ trung tâm Tokyo đến những nơi khác trên cả nước để đáp ứng sự phổ biến lan rộng của hình thức làm việc từ xa.
-
Doanh nghiệp
Động thổ dự án Trung tâm điều khiển hệ thống điện quốc gia
13:18' - 20/08/2025
Sáng 20/8 tại Hà Nội, NSMO đã tổ chức Lễ động thổ dự án xây dựng Trung tâm điều khiển hệ thống điện quốc gia và Trung tâm điều khiển hệ thống điện miền Bắc.