BMW tăng giá bán ô tô
Nhà chế tạo ô tô hàng đầu của Đức BMW mới đây cho biết sẽ nâng giá bán ở thị trường Trung Quốc hai mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) được sản xuất tại Mỹ nhằm đối phó với tình hình chi phí gia tăng do các mức thuế áp đặt lên ô tô Mỹ nhập vào thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.
BMW cho biết kể từ ngày 30/7, BMW sẽ nâng từ 4% đến 7% giá bán lẻ hai mẫu xe SUV phổ biến và sinh lợi nhuận khá cao là X5 và X6. Động thái này cho thấy BMW sẵn sàng thích ứng với tình huống chi phí cao hơn khi chuyển SUV từ nhà máy tại Nam Carolina, Mỹ, đến Trung Quốc.BMW nâng giá bán lẻ mẫu xe X5 và X6 sau khi Trung Quốc hồi đầu tháng này áp đặt các mức thuế mới đối với khoảng 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, từ đậu tương, ô tô đến tôm hùm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa nước này và Mỹ leo thang.
Bắc Kinh mới cắt giảm các mức thuế áp đặt với tất cả ô tô nhập khẩu vào Trung Quốc, nhưng ngày 6/7 đã áp đặt mức thuế bổ sung 25% với ô tô chế tạo tại Mỹ. Hiện Trung Quốc nâng mức thuế áp với tất cả ô tô Mỹ nhập khẩu vào nước này lên 40%.. BMW nhập khẩu các mẫu xe X4, X5 và X6 từ Mỹ để bán tại Trung Quốc, nơi nhu cầu đối với dòng SUV đang tăng cao. Lượng ô tô BMW vận chuyển từ Mỹ vào thị trường Trung Quốc trong năm ngoái đạt hơn 100.000 chiếc. BMW cho biết đối thủ đến từ Đức Mercedes Benz hồi trung tuần tháng này cũng đã nâng giá bán mẫu xe SUV thể thao cỡ trung GLE sản xuất tại bang Alabama và bán tại thị trường Trung Quốc.Giám đốc điều hành Daimler AG - một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới - Dieter Zetsche ngày 26/7 cho biết họ đang tìm các cách thức để làm dịu ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại, trong đó có phương án cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất xe tại Mỹ sang Trung Quốc.
Daimler tuần trước cũng cho biết lợi nhuận trước thuế trong năm 2018 của nhà chế tạo ô tô này sẽ giảm so với năm ngoái, bởi các mức thuế nhập khẩu mới của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu bán dòng xe SUV thương hiệu Mercedes-Benz./.Xem thêm:
>>>Các "đại gia" ô tô bàn thảo biện pháp đáp trả thuế quan của Mỹ
>>>Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Quảng Nam làm 13 người chết
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bộ trưởng Tài chính Mỹ xác nhận không áp thuế ô tô nhập khẩu của EU
20:37' - 26/07/2018
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin xác nhận rằng Mỹ sẽ không đánh thuế nhằm vào ô tô của Liên minh châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Thuế nhôm, thép ảnh hưởng tới lợi nhuận năm 2018 của các nhà sản xuất ô tô
14:23' - 26/07/2018
Tình hình căng thẳng thương mại và các mức thuế cao của Mỹ đối với các mặt hàng nhôm thép nhập khẩu đang khiến nhiều nhà sản xuất ô tô, như General Motors (GM) và Ford hạ dự báo lợi nhuận năm 2018.
-
Kinh tế Việt Nam
Lực đẩy ngành sản xuất điện tử và ô tô tại Việt Nam
14:07' - 26/07/2018
Reed Tradex – nhà tổ chức “METALEX Vietnam” đã ký kết hợp tác cùng JETRO, Tp. Hồ Chí Minh, ITPC và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Tp. HCM tổ chức sự kiện "Supporting Industry Show 2018”.
-
Chuyển động DN
Toyota nâng dự báo doanh số bán xe ô tô tại Thái Lan trong năm nay
07:38' - 26/07/2018
Toyota Motor Corp ngày 25/7 dự đoán tổng doanh số bán ô tô nói chung ở Thái Lan trong năm 2018 sẽ tăng 12% so với năm ngoái, cao hơn nhiều so với con số dự đoán 3% đưa ra hồi tháng Một.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Meta ký thỏa thuận 27 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu Hyperion lớn nhất thế giới
15:07'
Meta hợp tác Blue Owl Capital triển khai dự án trung tâm dữ liệu Hyperion trị giá 27 tỷ USD tại Mỹ, cung cấp hơn 2 gigawatt năng lực tính toán phục vụ đào tạo mô hình AI quy mô lớn.
-
Doanh nghiệp
Vinh danh 98 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Bông Hồng Vàng năm 2025
13:24'
Giải thưởng Bông Hồng Vàng 2025 – đại diện cho bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng vươn tầm của nữ doanh nhân Việt Nam trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo và hội nhập toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Thời điểm vàng cho doanh nhân nữ khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu
12:01'
Với chủ đề “Doanh nhân nữ vươn tầm trong kỷ nguyên mới”, diễn đàn khẳng định khát vọng đổi mới, sáng tạo và bứt phá của nữ doanh nhân Việt Nam trong giai đoạn đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc kêu gọi Trung Quốc dỡ bỏ trừng phạt 5 công ty con Hanwha Ocean
11:13'
Hàn Quốc kêu gọi Trung Quốc dỡ bỏ trừng phạt 5 công ty con của Hanwha Ocean và bày tỏ lo ngại việc Bắc Kinh hạn chế thêm đất hiếm ảnh hưởng chuỗi cung ứng công nghệ cao.
-
Doanh nghiệp
Google rót 15 tỷ USD xây trung tâm AI lớn nhất châu Á tại Ấn Độ
09:05'
Google đầu tư 15 tỷ USD trong 5 năm để xây trung tâm dữ liệu phục vụ AI tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ – dự án có công suất 1 gigawatt, lớn nhất khu vực châu Á hiện nay.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số: Đòn bẩy giúp doanh nghiệp mở rộng không gian thị trường
18:26' - 21/10/2025
Khi ranh giới thương mại truyền thống dần bị xóa nhòa bởi công nghệ, chuyển đổi số không chỉ mang đến cách thức kinh doanh mới mà còn mở rộng không gian thị trường cho doanh nghiệp Việt.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 35 tỷ USD vì thuế quan Mỹ
06:30' - 21/10/2025
Các công ty quốc tế ghi nhận tổng thiệt hại hơn 35 tỷ USD do thuế quan Mỹ, song nhiều tập đoàn đang giảm dự báo nhờ các thỏa thuận thương mại mới giúp giảm áp lực từ chính sách của Tổng thống Trump.
-
Doanh nghiệp
EVF hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận năm 2025
20:22' - 20/10/2025
Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực ((EVF, HOSE: EVF) công bố báo cáo tài chính quý III/2025 lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng đạt 904,5 tỷ đồng, tăng gần 68% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Vinamilk lần đầu gia nhập nhóm 5% thương hiệu mạnh nhất toàn cầu
20:16' - 20/10/2025
Lần đầu tiên đạt chỉ số sức mạnh thương hiệu vượt 90 điểm và xếp hạng AAA+, Vinamilk được Brand Finance ghi nhận là một trong 5% thương hiệu mạnh nhất toàn cầu, đứng thứ 3 thế giới trong ngành sữa.