1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bộ An ninh Nội địa Mỹ: Mối đe dọa trên không gian mạng ngày một lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, sứ mệnh của cơ quan này đang thay đổi, đặc biệt là để ngăn chặn những mối đe dọa trên không gian mạng đang ngày một lớn dần.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ:  Mối đe dọa trên không gian mạng ngày một lớn

Hacker tấn công các trang mạng quan trọng. Ảnh minh họa: Appota

Ngày 18/3, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Kirstjen Nielsen cho biết DHS được thành lập để đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố, nhưng sứ mệnh của cơ quan này đang thay đổi, đặc biệt là để ngăn chặn những mối đe dọa trên không gian mạng đang ngày một lớn dần.

Theo bà Nielsen, nhiều quốc gia đang bắt chước những chiến thuật từng sử dụng để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 nhằm gây ảnh hưởng đối với các chiến dịch của nước này trên các mạng truyền thông xã hội, de dọa các thiết bị và mạng lưới của Mỹ.

Bà nhấn mạnh mối đe dọa này không còn tập trung vào quân đội và Chính phủ Mỹ như trước đây nữa, mà hiện đã mở rộng sang các công ty, các trường học, những nơi tập trung đông người và những người Mỹ bình thường.

Để đối phó với những mối đe dọa trên, DHS sẽ ưu tiên những vấn đề như chống khủng bố, đảm bảo ninh cho các cuộc bầu cử, an ninh mạng, đối phó với thiên tại và vấn đề an ninh biên giới.

Cũng theo Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, hiện DHS đã đưa vào hoạt động các hệ thống màn hình giám sát chặt chẽ an ninh tại các sân bay và phối hợp với Bộ Ngoại giao Mỹ để thông báo với những nước khác về những đòi hỏi khắt khe trong vấn đề chia sẻ thông tin tình báo. Bà nêu rõ việc các nước hợp tác với Mỹ sẽ giúp thế giới được an toàn hơn và tránh được những hậu quả xấu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif