1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ công bố chiến lược an ninh mạng mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/9, Nhà Trắng đã công bố chiến lược an ninh mạng mới, trong đó nêu rõ ưu tiên phòng thủ của chính phủ liên bang và cam kết tăng cường tấn công chống lại các tin tặc nước ngoài.

Mỹ công bố chiến lược an ninh mạng mới

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh giới chức tình báo Mỹ cho rằng có thể xảy ra một loạt vụ tấn công mạng trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dự kiến diễn ra vào ngày 6/11 tới.

Phát biểu với báo giới, Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton tuyên bố chiến lược an ninh mạng toàn diện đầu tiên trong 15 năm qua đã có hiệu lực. Theo đó, chiến lược an ninh mới sẽ hướng dẫn các cơ quan liên bang cách tự bảo vệ những dữ liệu của mình cũng như của người dân Mỹ.

Chính sách mới cũng vạch ra một loạt đường hướng ưu tiên của Chính phủ Mỹ, trong đó có sự cần thiết phải phát triển chính sách Internet toàn cầu và lực lượng an ninh mạng tinh nhuệ trong nước.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã quyết định thay đổi chỉ thị PPD-20 thời Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama, vốn đưa ra tiến trình phê duyệt và nguyên tắc hoạt động của lực lượng an ninh mạng. Theo ông Bolton, việc thay đổi chỉ thị này là cần thiết nhằm phản ứng nhanh hơn đối với các cuộc tấn công mạng.

Tuy nhiên, ông Ari Schwartz, người đứng đầu lực lượng an ninh mạng trong Hội đồng An ninh quốc gia thời cựu Tổng thống Barack Obama, cho rằng, chính sách an ninh mạng mới này về cơ bản không khác nhiều so với chỉ thị PPD-20./.

Xem thêm:

>>Mỹ cáo buộc tin tặc Triều Tiên gây ra loạt vụ tấn công mạng

>>Microsoft cảnh báo nguy cơ tấn công mạng trước bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ớt charapita được mệnh danh là gia vị đắt nhất thế giới và là giống ớt quý hiếm. Hiện nay, giống cây này đã được nhân giống ở Việt Nam và bán thử nghiệm với giá 50 triệu đồng một kg. Ở một số quốc gia trên thế giới giá của loại ớt này được bán cho các nhà hàng cao cấp tới 25.000 USD một kg.

ncif