Bộ Công Thương công bố danh sách 310 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

12:33' - 09/12/2016
BNEWS Có 310 doanh nghiệp, tương đương với 324 lượt doanh nghiệp theo ngành hàng cụ thể lọt vào danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2015" do Bộ Công Thương phê duyệt.
Bộ Công Thương công bố danh sách 310 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Ảnh: smesmedia.com

Qua đợt sơ tuyển và tiếp thu các ý kiến phản hồi, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định số 4769/QĐ-BCT phê duyệt danh sách "Danh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015". Theo đó, 
Việc bình chọn này được Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan hữu quan lựa chọn, tổng hợp và đăng tải Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2015 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương để tham khảo ý kiến công luận.
Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế…;

Trong đó, đối tượng ưu tiên xét chọn tập trung vào những ngành hàng đang khuyến khích xuất khẩu và những ngành hàng gặp khó khăn về mặt thị trường xuất khẩu.

Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.
Theo Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương, mục tiêu của chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước; hỗ trợ giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoà và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp;

Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nâng cao hơn nữa uy tín cũng như hình ảnh của mình trong kinh doanh thương mại thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
Ngoài ra, các doanh nghiệp được Bộ Công Thương xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín còn được quảng bá miễn phí hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các trang thông tin điện tử và các tạp chí của một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Cùng đó, các doanh nghiệp được sử dụng miễn phí logo doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương và ưu tiên tham gia các hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát thị trường, hội thảo, hội chợ, diễn đàn doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức.

Đặc biệt, các doanh nghiệp này còn được tham gia miễn phí các khóa đào tạo về thương mại điện tử cũng như giới thiệu trực tiếp đến các đối tác nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu...
Theo Cục Xuất Nhập khẩu, Quyết định số 4769/QĐ-BCT ngày 6/12/2016 và Danh sách chính thức “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2015 đang được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương ( www.moit.gov.vn ) và trang thông tin điện tử của một số cơ quan hữu quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục