1. >

Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá sản phẩm plastic

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương sẽ điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polymer từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc,Thái Lan và Malaysia.

Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá sản phẩm plastic
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2334/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polymer từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Theo đó, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) đã gửi bản câu hỏi điều tra cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài để trả lời bản câu hỏi điều tra. Thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra là trước 16h30 ngày 25 tháng 9 năm 2019 (theo giờ Hà Nội).

Do vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp, cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra.

Đáng lưu ý, nội dung bản trả lời sẽ là căn cứ để cơ quan điều tra xem xét và đưa ra kết luận điều tra của vụ việc.

Riêng trong trường hợp cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời đúng hạn của các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu, cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lý Ngoại thương.

Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của cơ quan điều tra và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin tại Điều 11 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 1 năm 2018 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp.Vì thế, cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp đọc kỹ hướng dẫn trước khi trả lời và nộp bản trả lời đúng thời hạn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif