Bộ Công Thương gửi tặng nhân dân Trung Quốc vật dụng y tế chống dịch do virus Corona
Ngày 8/2, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và đoàn đại biểu Bộ Công Thương đã tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thăm hỏi tình hình phòng chống và kiểm soát dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc; đồng thời trao tặng một số vật dụng y tế phòng chống dịch bệnh do cán bộ, công chức của Bộ Công Thương quyên góp để gửi tới nhân dân Trung Quốc.
Tại lễ bàn giao, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, trong những ngày qua, toàn thể cán bộ, công chức của Bộ Công Thương đã theo dõi sát sao diễn biến bệnh dịch và vô cùng xúc động, chia sẻ trước những khó khăn mà người dân Trung Quốc, đặc biệt là tại Vũ Hán, đang phải trải qua.
Thay mặt tập thể lãnh đạo Bộ Công Thương và toàn thể cán bộ, công chức đang làm việc tại Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã gửi lời chia sẻ chân thành nhất và bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực phi thường mà Chính phủ và người dân Trung Quốc đang thực hiện để đối phó với những diễn biến phức tạp của bệnh dịch.
Thứ trưởng mong rằng những vật dụng y tế mang tình cảm ấm áp của lãnh đạo và cán bộ, công chức của Bộ Công Thương có thể sẻ chia phần nào khó khăn của người dân Trung Quốc.
Bộ Công Thương Việt Nam tin tưởng Trung Quốc sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh và chân thành chúc người dân Vũ Hán cũng như nhân dân Trung Quốc sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay.
Phát biểu đáp lời, ông Hùng Ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành và ấm áp mà tập thể cán bộ, công chức, người lao động Bộ Công Thương đã dành cho nhân dân Trung Quốc trong những ngày qua.
Ông Hùng Ba cho biết, Đảng, Chính phủ cũng như nhân dân Trung Quốc đã và đang làm hết sức mình để kiểm soát dịch bệnh; đồng thời tin tưởng rằng với những nỗ lực đó, dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt, đưa cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại trở lại bình thường.
Việt Nam và Trung Quốc là hai đối tác hết sức quan trọng của nhau nên bên cạnh việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, hai bên cần hợp tác, phối hợp chặt chẽ để giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới thương mại song phương; trong đó có hoạt động trao đổi hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới, hướng đến những kết quả tốt đẹp nhất trong năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Cảnh báo việc thu gom khẩu trang đã qua sử dụng để tái sản xuất
18:22' - 07/02/2020
Trên thị trường đang có tình trạng một số đối tượng lợi dụng tình hình này để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần được thu gom và bán lại.
-
Hàng hoá
Tái cơ cấu xuất khẩu để thúc đẩy kim ngạch tăng trưởng
17:45' - 07/02/2020
Lịch nghỉ Tết kéo dài kèm theo dịch do virus Corona diễn biến phức tạp đã khiến kim ngạch xuất khẩu ngay trong tháng đầu năm 2020 giảm 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương bàn giải pháp hỗ trợ xuất nhập khẩu
21:15' - 04/02/2020
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã có cuộc họp với các đơn vị thuộc Bộ nhằm đưa ra biện pháp cụ thể và quyết liệt hơn để thúc đẩy xuất nhập khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chăn ứng phó biến động toàn cầu
17:16'
Trong bối cảnh xung đột Trung Đông, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thế giới đang đứng trước nguy cơ tăng mạnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng tỉnh Sơn La trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của tiểu vùng Tây Bắc
15:49'
Ngày 29/3, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để xem xét, quyết định các nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy và công tác nhân sự.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng khởi công khu công nghiệp hơn 435 ha
13:55'
Ngày 29/3, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, UBND thành phố Đà Nẵng cùng chủ đầu tư đã tổ chức Lễ khởi công dự án Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn phải đa dạng hóa nguồn cung
13:38'
Làm việc với Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đa dạng hóa nguồn cung dầu thô, cơ cấu lại tài chính và sản phẩm, đồng thời thúc đẩy xây dựng kho dự trữ dầu chiến lược.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai ký kết hợp tác với 4 tỉnh Nam Lào giai đoạn 2026-2030
13:37'
Ngày 29/3, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác giữa tỉnh Gia Lai với 4 tỉnh của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào gồm: Attapeu, Champasak, Salavan và Sekong giai đoạn 2026-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực hàng lỏng
13:36'
Sáng 29/3, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để chia sẻ và tháo gỡ khó khăn, qua đó khẳng định sự đồng hành của chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
12:23'
Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Doanh nghiệp hãy cùng Thanh Hoá phát huy lợi thế và cống hiến, chia sẻ
12:22'
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi doanh nghiệp hãy cùng Thanh Hoá phát huy lợi thế và cống hiến, chia sẻ.
-
Kinh tế Việt Nam
Để kinh tế tư nhân thành đòn bẩy cho đất “ 9 Rồng”
12:12'
Kinh tế tư nhân được xác định là động lực quan trọng tại ĐBSCL theo Nghị quyết 68-NQ/TW, song khu vực này vẫn đối mặt nhiều rào cản về vốn, đất đai..., khiến tăng trưởng chưa tương xứng tiềm năng.

Trụ sở Bộ Công Thương. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN