1. >

Bộ Công Thương kết luận chính thức về vụ Con Cưng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương đã có Kết luận về kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường.

Bộ Công Thương kết luận chính thức về vụ Con Cưng

Bộ Công Thương kết luận chính thức Công ty Cổ phần Con Cưng. Ảnh: Bộ Công Thương

Bộ Công Thương cho biết Bộ đã có Kết luận số 8056/KL-BCT về kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của Đoàn kiểm tra thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT ngày 24-7 của Bộ Công Thương.

Theo đó, qua việc chỉ đạo các Chi cục các tỉnh, thành phố kiểm tra đã phát hiện một số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của Công ty cổ phần Con Cưng.

Dựa vào kết luận kiểm tra, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo thực hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Con Cưng. Vì thế, Công ty này đã nộp phạt 250.000.000 đồng.

Cũng theo Bộ Công Thương, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, ông Nguyễn Trọng Tín- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và ông Trần Hùng- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn.

Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp.

Theo Bộ Công Thương, việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Bộ Công Thương nhấn mạnh: Việc chỉ đạo theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý thị trường trên diện rộng tại TP Hồ Chí Minh và 28 tỉnh còn chưa chặt chẽ và chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. Do đó, cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo kiểm tra của Cục Quản lý thị trường.

Cũng theo bản kết luận, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của hai Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã được ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường báo cáo Lãnh đạo Bộ để chấn chỉnh, tuy nhiên chưa kịp thời, cần xem xét, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Bộ Công Thương đã giao các cục, vụ chức năng xử lý vụ việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng giao Cục Quản lý thị trường tăng cường quản lý cán bộ, nâng cao trình độ nghiệp vụ và đạo đức, tác phong văn hóa giao tiếp của đội ngũ lãnh đạo, công chức quản lý thị trường, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy định của Bộ Công Thương trong thực thi công vụ của công chức quản lý thị trường.

Thực hiện nghiêm các quy định của Đảng đối với các công chức quản lý thị trường là đảng viên, là cán bộ lãnh đạo. Mặt khác, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức triển khai kiểm tra trên diện rộng, có biện pháp khắc phục ngay những tồn tại, bất cập trong quy trình tác nghiệp để không gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong quá trình thực thi công vụ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiều nay, 13/2, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai tuyển sinh 2020 với các điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ.

ncif