Sẽ công khai vi phạm nếu có của thành viên Đoàn kiểm tra CTCP Con Cưng

20:18' - 30/08/2018
BNEWS Bộ Công thương sẽ có đánh giá chính thức việc vi phạm nếu có của các thành viên Đoàn kiểm tra và thông báo chi tiết, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như Công ty cổ phần Con Cưng
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, ngày 30/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương sẽ thông báo rộng rãi tới các cơ quan báo chí kết luận của Tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương).
Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, qua khiếu nại của người tiêu dùng cũng như phản ánh của báo chí thời gian qua về dấu hiệu vi phạm các quy định xuất xứ hàng hóa, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng của Công ty cổ phần Con Cưng, Cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty này từ ngày 30/7/2018 đến ngày 10/8/2018.
Theo đó, căn cứ kết quả kiểm tra ở các chuỗi cửa hàng của Công ty, Đoàn kiểm tra đánh giá Công ty chấp hành đúng quy định về bảo vệ người tiêu dùng cả về chất lượng và xuất xứ hàng hóa, hồ sơ nhập khẩu hàng hóa hợp lệ theo các quy định của pháp luật.
“Tuy nhiên, Công ty có một số hành vi chưa tuân thủ quy định của pháp luật về nhãn mác hàng hóa, khuyến mại, thương mại điện tử. Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trưởng xử lý theo đúng quy định hiện hành...”, ông Hải nói.
Đồng thời Bộ Công Thương yêu cầu Công ty rà soát lại việc chấp hành các quy định pháp luật, khắc phục sai phạm, trên cơ sở đó báo cáo kết quả về Bộ. Với các sản phẩm vi phạm về nhãn mác, Bộ Công thương yêu cầu Công ty khắc phục trước khi đưa vào lưu thông.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, theo đúng nhiệm vụ thẩm quyền được giao, việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ, thương mại, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng là công việc hết sức quan trọng. Đây là công việc phải thực hiện thường xuyên trên địa bàn cả nước với tất cả loại hình doanh nghiệp, các loại hàng hoá, sản phẩm, kể cả dịch vụ có liên quan.
Tuy nhiên, việc kiểm tra đó cần phải đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật quy định, theo đúng quy trình, quy định và quan trọng nhất không được gây phiền nhiễu, không được làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính và phải thực hiện theo đúng quy địnhh pháp luật, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
Chính vì vậy, sau khi có kết luận liên quan đến Công ty cổ phần Con Cưng, ngày 17/8, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 2936 thành lập Tổ rà soát đánh giá quy trình kiểm tra, chấp hành quy định pháp luật của Công ty cổ phần Con Cưng và Cục Quản lý thị trường, đánh giá hành vi của từng cán bộ có liên quan đến Tổ công tác thanh tra.
“Chúng tôi cũng yêu cầu rà soát lại và đánh giá hoạt động của Tổ công tác. Theo kế hoạch, hết tháng 8/2018 sẽ có kết luận chính thức. Chúng tôi sẽ có đánh giá chính thức việc vi phạm nếu có của các thành viên Đoàn kiểm tra và thông báo chi tiết, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như Công ty cổ phần Con Cưng, đặc biệt là đông đảo người tiêu dùng trên cả nước”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

>> Đã có kết quả kiểm tra Công ty cổ phần Con Cưng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục