Bộ Công Thương: Không tính đến chuyện điều chỉnh giá điện

16:28' - 30/09/2021
BNEWS Mặc dù nhiều yếu tố có tác động đến giá thành song Bộ Công Thương không tính đến chuyện điều chỉnh giá điện trong năm nay và năm tới.
Thông tin tại buổi họp báo Bộ Công Thương chiều 30/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn, nhiều hoạt động sản xuất bị đình trệ, mặc dù nhiều yếu tố có tác động đến giá thành song Bộ Công Thương không tính đến chuyện điều chỉnh giá điện trong năm nay và năm tới.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ Công Thương với vai trò quản lý nhà nước hết sức chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, người dân. Bộ Công Thương sẽ làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước liên quan đến vấn đề này.
Theo ông Trần Tuệ Quang, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực – Bộ Công Thương, giá bán lẻ điện bình quân được điều chỉnh theo cơ chế thị trường, theo cơ chế hàng năm. Cụ thể là theo biến động các thông số đầu vào như: giá phát điện, truyền tải, phân phối. Tuy nhiên, nếu trong năm có những biến động mạnh về thông số đầu vào, giá bán điện sẽ được điều chỉnh… Thời gian qua, giá bán lẻ điện đã góp phần đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, cung ứng điện.
Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ số kinh doanh, biến động phụ tải, kinh doanh điện, chi phí truyền tải, phan phối, để thực hiện điều hành giá điện theo đúng quy định của Chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục