Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không mua tích trữ xăng dầu
Trước tâm lý lo ngại của người dân khi mua xăng dầu về tích trữ, Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước luôn đáp ứng đủ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân; khuyến cáo không nên mua tích trữ xăng dầu.
Bộ Công Thương cho biết: Hiện nay, tại một số địa phương có hiện tượng người dân tập trung mua xăng dầu tích trữ do giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước giảm mạnh theo diễn biến giá xăng dầu thế giới và trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Tuy nhiên, điều này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người mua tích trữ và cộng đồng dân cư.
Không những thế, việc tập trung đông người để mua xăng dầu có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm, lây lan dịch bệnh và không tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền về phòng, chống dịch bệnh.
Vì vậy, Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không đưa tin thiếu chính xác và không làm theo các thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến việc mua tích trữ xăng dầu. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo, yêu cầu của các cấp có thẩm quyền về phòng, chống dịch COVID-19.
Đặc biệt, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các Sở Công Thương, các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối xăng dầu trên phạm vi cả nước có các phương án cần thiết để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.
Ngoài ra, Bộ cũng đang phối hợp với chính quyền các địa phương chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, các cửa hàng không bán hàng mà không có lý do chính đáng./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Petrolimex đảm bảo cung ứng xăng dầu ổn định trong mọi tình huống
18:28' - 31/03/2020
Petrolimex luôn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng thông qua hệ thống bán lẻ với khoảng 2.500 cửa hàng xăng dầu trên cả nước.
-
Đời sống
Lãng phí thực phẩm do người dân tích trữ quá nhiều
16:20' - 30/03/2020
Các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các thùng rác tại thành phố Derby (Anh) chất đầy thực phẩm quá hạn sử dụng bị vứt bỏ như bánh mỳ, chuối, thậm chí các gói thịt gà chưa mở.
-
Hàng hoá
Dịch COVID-19: Khuyến cáo người dân không nên mua hàng hóa dự trữ
16:46' - 28/03/2020
Sau khi Bạc Liêu công bố 2 trường hợp dương tính với COVID-19 ngày 27/3, người dân trong tỉnh có xu hướng đi mua hàng hóa dự trữ khiến một số mặt hàng tăng giá, cung thiếu cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phân luồng giao thông các tuyến đường bộ hướng vào trung tâm Hà Nội ngày sơ duyệt A80
21:31' - 26/08/2025
Công tác phân luồng giao thông thực hiện từ 11 giờ ngày 27/8/2025 đến 0 giờ 30 ngày 28/8/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW với tinh thần thống nhất, đồng bộ và hiệu quả
20:40' - 26/08/2025
Thủ tướng yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo phát huy cao nhất tinh thần, trách nhiệm đạt được các mục tiêu, yêu cầu của các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hội nhập quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc điều hành Samsung điện tử
20:40' - 26/08/2025
Ngày 26/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Roh Tae Moon, Tổng giám đốc điều hành Samsung điện tử (Hàn Quốc) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 8,5% trở lên
20:00' - 26/08/2025
UBND TP. Hồ Chí Minh xác định, mỗi cơ quan, đơn vị cần tập trung triển khai nhiệm vụ, giải pháp để góp phần huy động, khơi thông nguồn lực đầu tư toàn xã hội trên địa bàn đạt khoảng 780.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành giao thông vận tải xác định rõ sứ mệnh “đi trước mở đường”
19:39' - 26/08/2025
Ngày 26/8, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Vận hành trên 530 trạm bơm để tiêu úng khẩn cấp cho gần 96.000 ha cây trồng
18:46' - 26/08/2025
Các địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã vận hành 531 trạm với 2172 máy bơm để tiêu thoát nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương khắc phục các sự cố giao thông sau bão số 5
18:08' - 26/08/2025
Trong ngày 25/8 đã có 50 chuyến bay phải thay đổi đường bay và 20 chuyến bay chờ bay tại Nội Bài.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ukraine tìm cơ hội mới trong hợp tác thương mại
18:07' - 26/08/2025
Ngày 26/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Oleksandr Gaman, Đại sứ Ukraine tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
17:47' - 26/08/2025
Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước tổ chức phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt “Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.