Lãng phí thực phẩm do người dân tích trữ quá nhiều
Sau khi mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nhiều thực phẩm quá hạn sử dụng bị vứt đi tại Anh, nhiều người đã bày tỏ bất bình trước tình trạng người dân tích trữ thực phẩm tươi sống do hoảng loạn trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-9 bùng phát.
Các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các thùng rác tại thành phố Derby chất đầy thực phẩm quá hạn sử dụng bị vứt bỏ như bánh mỳ, chuối, thậm chí các gói thịt gà chưa mở.
Trên mạng xã hội Facebook, nhiều bình luận bày tỏ bất bình, cho rằng những thực phẩm này lẽ ra nên được quyên góp cho ngân hàng thực phẩm, hay cho hàng xóm thay vì vứt đi lãng phí như vậy. Có những ý kiến còn đề nghị phạt tiền hành vi mua tích trữ hàng.
Người dân Anh đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ sau khi Chính phủ yêu cầu người dân chỉ được ra khỏi nhà mỗi ngày một lần để mua nhu yếu phẩm, trong khi các siêu thị ưu tiên phục vụ những khách hàng cao tuổi.
Chỉ trong 2 tuần, người dân Anh đã tích trữ số thực phẩm trị giá lên tới 1 tỷ bảng (1,24 tỷ USD) bất chấp chính phủ và doanh nghiệp trấn an rằng nguồn cung thực phẩm đủ đáp ứng nhu cầu.
Lãnh đạo các siêu thị lớn như Tesco, Asda đã liên tục khẳng định với người tiêu dùng rằng thực phẩm không thiếu và không có bất kỳ sự gián đoạn nào về nguồn cung.
Tuy nhiên, sự hoảng loạn của người dân buộc các siêu thị phải giới hạn số lượng nhu yếu phẩm mỗi người được mua.
Đây là lần đầu tiên các siêu thị ở Anh quy định hạn chế như vậy kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Bên cạnh đó, các siêu thị cũng giới hạn số người vào cửa hàng để đảm bảo tuân thủ quy định về dãn cách xã hội./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Toàn bộ nước Anh đặt trong tình trạng khẩn cấp
07:49' - 30/03/2020
Bộ trưởng Nhà ở, Cộng đồng và Chính quyền địa phương của Anh Robert Jenrick tuyên bố toàn bộ nước Anh hiện đặt trong tình trạng khẩn cấp, một điều chưa có tiền lệ trong thời bình.
-
Hàng hoá
Giá gạo đóng túi ở Thái Lan tăng do hạn hán và tâm lý tích trữ phòng dịch bệnh
10:19' - 23/03/2020
Các công ty đóng gói gạo ở Thái Lan cảnh báo rằng giá gạo đóng túi có thể sẽ còn tăng thêm vì giá gạo nội địa đã tăng 20-30% kể từ đầu năm nay.
-
Doanh nghiệp
Siêu thị Australia hạn chế lượng mua sắm nhằm ngăn chặn hành vi tích trữ
16:51' - 14/03/2020
Hai chuỗi siêu thị lớn nhất của Australia đã đưa ra các hạn chế mua sắm nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn việc người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ do lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang và ngược lại tháng 7: Chưa đến 3 triệu đồng khứ hồi
16:29'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 7/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Du lịch Hè 2025: Tháng 7 rực rỡ gọi tên Đà Nẵng
09:00'
Tháng 7, Đà Nẵng bước vào mùa du lịch sôi động nhất năm với nắng vàng, biển xanh và lễ hội pháo hoa rực rỡ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/6
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng và ngược lại tháng 7 từ 2 triệu đồng khứ hồi
17:57' - 11/06/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 7/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Du lịch Hè phía Bắc: Những điểm đến "say lòng" du khách
16:44' - 11/06/2025
Miền Bắc hè này không chỉ cuốn hút bởi cảnh sắc thiên nhiên mà còn bởi sự thức dậy đầy sáng tạo của nhiều điểm đến từ núi cao, đồng bằng đến ven đô.
-
Đời sống
Vi vu Hè miền Trung: Cơn gió mới thổi dọc dải đất di sản
15:30' - 11/06/2025
Mỗi khi mùa hè chạm ngõ, miền Trung lại trở thành điểm hẹn của những người yêu biển, yêu di sản và yêu những trải nghiệm đậm chất bản sắc.
-
Đời sống
Phú Quốc tháng 7 vẫn khiến du khách "phải lòng"
13:45' - 11/06/2025
Tháng 7 là mùa mưa ở Phú Quốc, nhưng đảo ngọc vẫn có sức hút riêng với biển ấm, thiên nhiên xanh mát và mức giá dịch vụ phải chăng.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc và ngược lại tháng 7: Khứ hồi chỉ từ 3 triệu đồng/người
11:42' - 11/06/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 7/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Mùa hè phương Nam: Du lịch bùng nổ với những trải nghiệm đậm chất nhiệt đới
10:22' - 11/06/2025
Không cần đi đâu xa, mùa hè năm nay, miền Nam đã đủ để khiến bước chân người Việt không ngừng dịch chuyển.