Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát chống bán phá giá màng BOPP
Ngày 4/8, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã ra thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát phạm vi hàng hóa đối với việc áp dụng thuế chống bán phá giá một số màng BOPP có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia. Mã vụ việc là AD07.
Trước đó, ngày 20/7/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1900/QĐ-BCT về việc áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ TrungQuốc,Thái Lan và Malaysia.
Trong quá trình thực hiện Quyết định 1900/QĐ-BCT, Cục Phòng vệ thương mại đã nhận được phản ánh, kiến nghị của một số doanh nghiệp nhập khẩu liên quan tới phạm vi hàng hóa bị áp dụng thuế chống bán phá giá trong vụ việc AD07.
Căn cứ quy định tại Mục 4 Chương IV Nghị định số 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, để có cơ sở rà soát, đánh giá lại phạm vi sản phẩm trong vụ việc này, các tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 70 Nghị định 10/2018/NĐ-CP có thể nộp hồ sơ đề nghị rà soát phạm vi hàng hóa. Đơn vị tiếp nhận hồ sơ tại Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, ngày 2/8/2021, Cục Phòng vệ thương mại cũng đã thông báo gia hạn thời hạn ban hành quyết định đối với yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn văn phòng và ghế có xuất xứ từ Trung Quốc và Malaysia.
Theo đó, Cục Phòng vệ thương mại đã nhận được hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn và bộ phận của bàn, ghế và bộ phận của ghế có xuất xứ từ Trung Quốc và Malaysia của đại diện ngành sản xuất trong nước.
Ngày 18/6/2021, Cục Phòng vệ thương mại đã có công văn số 447/PVTM-P1 thông báo hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
Để đảm bảo đánh giá chính xác các nội dung nêu trong hồ sơ, Bộ Công Thương gia hạn thời hạn ban hành quyết định việc điều tra hoặc không điều tra thêm 30 ngày theo quy định tại khoản 2 Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương 2017./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Sắp tổ chức tham vấn điều tra chống bán phá giá sợi dài polyester
16:05' - 28/07/2021
Thời gian diễn ra phiên tham vấn theo hình thức trực tuyến từ 9h00-12h00 ngày 30/8/2021 theo giờ Hà Nội, tại phòng họp 904, số 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương gia hạn trả lời câu hỏi về điều tra chống bán phá giá thép mạ
15:33' - 23/07/2021
Cơ quan điều tra gia hạn thời gian nhận bản trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài trong vụ việc ER01.AD02 tới 17h00 ngày 9 tháng 8 năm 2021.
-
DN cần biết
Tôn lạnh Việt Nam “thoát thuế” chống bán phá giá từ Indonesia
20:21' - 06/07/2021
Theo Cục Phòng vệ thương mại, mặt hàng tôn lạnh có xuất xứ từ Việt Nam khi xuất khẩu sang Indonesia sẽ không phải chịu thuế chống bán phá giá mà theo cáo buộc có thể lên đến 49,2%.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Doanh nghiệp cần quản trị chặt rủi ro tỷ giá trước áp lực thuế quan
17:51' - 11/06/2025
Trong bối cảnh bất định xoay quanh chính sách thuế quan, rủi ro tỷ giá đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vay nợ ngoại tệ.
-
DN cần biết
Hiện thực hoá Nghị quyết 68 để doanh nghiệp tư nhân bứt phá
17:33' - 10/06/2025
Mặc dù được khẳng định là động lực quan trọng nhất trong tăng trưởng kinh tế, song khu vực tư nhân đang đối mặt với rất nhiều rào cản hữu hình và vô hình.
-
DN cần biết
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số
16:40' - 10/06/2025
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số, ngày 14/6, Bộ Công Thương sẽ chính thức công bố Chương trình Chuyển đổi số tiểu thương chợ truyền thống.
-
DN cần biết
Nam Định: Điểm đến của các nhà đầu tư
18:58' - 08/06/2025
Từ năm 2023 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Đinh luôn đạt hai con số, là minh chứng rõ nhất cho phát triển mạnh mẽ và bền vững của nền kinh tế.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết quả sơ bộ về thuế chống bán phá giá với tôm Việt
20:45' - 07/06/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Tiếp cận thị trường Halal của doanh nghiệp mới chỉ dừng ở mức sơ khai
15:20' - 06/06/2025
Tới đây, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục xây dựng đề án và kế hoạch hành động để tạo ra một môi trường thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển tại thị trường Halal.
-
DN cần biết
Có cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp dệt may chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn
15:07' - 06/06/2025
Việc thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ vừa tham gia kinh tế tuần hoàn đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức quốc tế và chính bản thân các doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh
21:57' - 05/06/2025
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh (Vietnam Medipharm Expo 2025 in HCMC) sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn.
-
DN cần biết
Nam Phi kết luận sơ bộ chống lẩn tránh thuế, chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải
19:33' - 05/06/2025
Ủy ban Quản lý quốc tế Nam Phi đăng Công báo về Kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.