Bộ Giáo dục Malaysia sẽ áp dụng phạt giáo viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19
Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Radzi Jidin cho biết động thái trên phù hợp với thông tư gần đây của Bộ Dịch vụ công (PSD) về việc bắt buộc tiêm chủng đối với tất cả công chức trước ngày 1/11.
Theo Bộ trưởng Jidin, lo ngại hiện nay là những giáo viên từ chối tiêm vaccine có thể ảnh hưởng đến hoạt động của trường học, do vậy, cần có biện pháp để không làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp và học sinh đã hoàn thành tiêm chủng, cũng như không để việc học tập của học sinh bị gián đoạn. Trước mắt, những giáo viên từ chối tiêm vaccine sẽ không được giảng dạy trực tiếp.
Theo Bộ trưởng Radzi, đến thời điểm hiện tại, Chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho lứa tuổi từ 12-17 tại Malaysia đang diễn ra hiệu quả và có ít nhất 80% thanh thiếu niên đã tiêm ít nhất một mũi vaccine, đồng thời nhiều bang đã đạt được tỷ lệ tiêm chủng 90% dân số.
Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết nước này sẽ dành nhiều nguồn lực và nỗ lực hơn nhằm cung cấp các biện pháp can thiệp cần thiết cho những học sinh cần hỗ trợ sức khỏe tâm thần, đặc biệt là thông qua việc sử dụng công nghệ số.
Theo ông, đại dịch COVID-19 và việc đóng cửa trường học trong một thời gian dài đã ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tâm thần của học sinh. Ông cũng kêu gọi phân phối công bằng vaccine COVID-19 cho trẻ em để đảm bảo cho việc các em học tập an toàn tại trường học./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Australia bỏ lệnh cấm đi nước ngoài với người đã tiêm đủ vaccine COVID-19
11:41' - 28/10/2021
Australia sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi nước ngoài đối với những người đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 1/11 tới sau khi tỷ lệ tiêm chủng tại nước này tăng mạnh.
-
Thị trường
Campuchia sắp có tour miễn cách ly khách quốc tế đã tiêm vaccine ngừa COVID-19
07:30' - 28/10/2021
Campuchia sẽ chính thức triển khai “cơ chế hộp cát” cho phép các tour miễn cách ly đối với những du khách quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 30/11 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân Australia đã tiêm vaccine có thể xuất ngoại từ 1/11
10:36' - 27/10/2021
Quan chức Australia cho biết toàn bộ công dân nước này và những người có thẻ thường trú đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ có thể được “xuất ngoại” từ ngày 1/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
"Sắc Xuân miệt vườn" đưa Tết Nam Bộ sống động giữa lòng Cần Thơ
19:22'
Sáng 5/2, tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức lễ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” chào mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
-
Đời sống
Xuân ấm ở Cờ Đỏ: Huy động xã hội hóa chăm lo người nghèo
19:15'
Ngày 5/2, UBND xã Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
-
Đời sống
Miễn phí tham quan Di sản Thành Nhà Hồ và Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh dịp Tết
10:45'
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, kèm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ du khách.
-
Đời sống
Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai
09:06'
Biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đã và đang tác động trực tiếp tới đời sống của đa số người dân trên toàn lục địa.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh bắn pháo hoa Tết Bính Ngọ 2026 ở đâu?
07:00'
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về thực hiện tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 và công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 5/2
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 5/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 5/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Mang Tết ấm đến bệnh nhân ung thư tại Cần Thơ
20:36' - 04/02/2026
Chiều 4/2, tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ (cơ sở 2), Đoàn Thanh niên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Bệnh viện Ung bướu thành phố tổ chức Chương trình “Ấm tình ngày Tết – San sẻ yêu thương”.
-
Đời sống
Không công bố đề thi minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026
20:08' - 04/02/2026
Tỉ lệ các mức độ tư duy trong đề thi được duy trì theo cấu trúc 4:3:3, tương ứng với các mức độ biết, hiểu và vận dụng, nhằm bảo đảm yêu cầu phân hóa và đánh giá đúng năng lực học sinh.
-
Đời sống
Vụ nghi ngộ độc sau tiệc tất niên: Phát hiện vi khuẩn E.coli
19:39' - 04/02/2026
Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa cho biết, phía bệnh viện đã cấy bệnh phẩm của một số bệnh nhân và cho kết quả dương tính với vi khuẩn E.coli.

Trong ảnh (tư liệu): Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Sungai Buloh, Malaysia ngày 2/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN