1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 11/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố phổ điểm các môn thi Trung học phổ thông quốc gia năm năm 2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố phổ điểm các môn thi Trung học phổ thông quốc gia năm năm 2018.. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sau khi phân tích dạng phổ điểm và các thông số thống kê, kết quả cho thấy dạng phổ điểm của tất cả các bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn, trong đó phổ điểm một số môn thi có dạng phân phối chuẩn như Vật lí, Hóa học, Sinh học...

Điều này cho thấy, các đề thi có tính phân loại và độ phân hóa rõ ràng, đánh giá được năng lực của thí sinh, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra của kỳ thi.

Giá trị điểm trung bình của hầu hết các bài thi, môn thi gần bằng với điểm trung vị, cho thấy tính chuẩn hóa của đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Số lượng thí sinh có điểm trên trung bình ở hầu hết các bài thi, môn thi đều chiếm tỉ lệ từ 50 - 70%, ngoại trừ môn Lịch sử và Tiếng Anh. Điều này cho thấy, phổ điểm được phân tán tương đối rộng, đánh giá đúng năng lực của thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định: Kết quả phân tích điểm thể hiện tính khách quan, trung thực, công bằng trong công tác tổ chức thi. Đây cũng là một kênh thông tin để phân loại chất lượng giáo dục phổ thông ở các vùng miền.

Theo đánh giá từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhìn chung từ dạng phổ điểm của các bài thi, môn thi cho thấy tính phân hóa, phân loại rõ rệt, thể hiện tính ưu việt của phương án đổi mới thi Trung học Phổ thông quốc gia, hướng tới đánh giá năng lực toàn diện của người học, tránh học lệch, học tủ, đảm bảo công bằng khách quan, thuận lợi cho thí sinh./.

>>> Địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 của 63 tỉnh, thành phố

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif