Bộ Giao thông vận tải Mỹ khắc phục các tồn tại của chuỗi cung ứng

15:40' - 17/07/2021
BNEWS Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg đang tìm kiếm các giải pháp để giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng, từ việc tắc nghẽn các cảng cho đến tình trạng thiếu lái xe.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban hành một sắc lệnh hành pháp hồi tháng Hai về các vấn đề của chuỗi cung ứng.
Hồi tháng Sáu, Nhà Trắng đã thành lập Lực lượng đặc trách về chuỗi cung ứng, do ông Buttigieg và các Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Nông nghiệp đứng đầu, nhằm hợp lực giải quyết các thách thức trong chuỗi cung ứng, nhận diện các vấn đề cũng như tìm kiếm các giải pháp.
Ngày 15/7, ông Buttigieg đã tổ chức một hội nghị trực tuyến về tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Los Angeles và Long Beach, với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Hàng hải Liên bang, Thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti và các quan chức cấp cao khác để tìm kiếm các giải pháp nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn tại các cảng.
Ông Buttigieg nói, để nền kinh tế Mỹ phục hồi hoàn toàn, chuỗi cung ứng cần được vận hành trơn tru và không xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Gần 40% trong toàn bộ số hàng hóa xuất, nhâp khẩu của Mỹ là qua các cảng ở Los Angeles và Long Beach.
Cơ quan giao thông bang California ngày 15/7 cho biết sẽ tổ chức một diễn đàn vào tháng Chín tới để đánh giá các giải pháp cải thiện hoạt động vận chuyển hàng hóa.
Tuần trước, ông Buttigieg và Bộ trưởng Lao động Marty Walsh đã có cuộc họp với các tổ chức lao động và ngành vận tải đường bộ để thảo luận về việc tuyển dụng và giữ chân các lái xe.
Bộ Lao động cho biết tỷ lệ thôi việc của người lao động là trên 90% đối với các công ty vận tải đường dài lớn. Tình trạng lái xe thôi việc, cùng với tác động của đại dịch, đã góp phần gây ra những gián đoạn của chuỗi cung ứng.
Hiệp hội vận tải đường bộ Mỹ cho biết các dự báo cho thấy ngành này cần tuyển dụng khoảng 1,1 triệu lái xe mới trong thập niên tới, hay trung bình gần 110.000 lái xe mỗi năm, để đáp ứng nhu cầu vận tải đang gia tăng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục