Bộ Giao thông Vận tải thành lập các đoàn kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19
Theo đó, các đoàn sẽ kiểm tra việc triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của ngành Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu vực nhà ga, bến xe và các phương tiện vận tải chở khách.
Đồng thời, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về các biện pháp bổ sung phòng, chống dịch bệnh đảm bảo giao thông an toàn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh qua các hoạt động giao thông vận tải.
Cụ thể, theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, Đoàn 1 do ông Phạm Tùng Lâm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Giao thông Vận tải, Cục trưởng Cục Y tế Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. Đoàn 2 do ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 tại ga Hà Nội. Đoàn 3 do bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 tại bến xe Giáp Bát, Công ty cổ phần taxi Mai Linh. Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành không được chủ quan, lơ là, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành triển khai đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo kết luận số 81/2021 của Văn phòng Chính phủ.Các cơ quan, đơn vị, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh thành phố tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và khu vực lân cận, rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế; không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát và rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Cần quán triệt nguyên tắc “3 không” trong lĩnh vực giao thông vận tải
16:32' - 28/04/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của Bộ và định hướng thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị gỡ khó cho 3 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam
12:48' - 22/04/2021
Bộ GTVT vừa gửi văn bản tới các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng đề nghị làm rõ và cho ý kiến một số vấn đề trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư dự án PPP đường bộ cao tốc Bắc - Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo giải toả ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất
20:30' - 20/04/2021
Chiều 20/4, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp chống ùn ứ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình