Bộ Ngoại giao Đức ghi nhận sự hỗ trợ của chính phủ và nhân dân Việt Nam

09:20' - 15/04/2020
BNEWS Ngày 14/4, Bộ Ngoại giao Đức đã ghi nhận và ca ngợi quan hệ hữu nghị hai nước Đức-Việt Nam trong cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Đức, trong một thông báo đăng tải trên Facebook, Bộ Ngoại giao Đức đã bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao trước những nghĩa cử cao đẹp của chính phủ Việt Nam nói chung và của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Đức nói riêng trong nỗ lực hỗ trợ Đức chống dịch.

Cụ thể, chính phủ Việt Nam đã trao tặng chính phủ Đức 110.000 khẩu trang y tế để trang bị cho các đơn vị "tuyến đầu" chống dịch. Cùng với Đức, một số nước châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nguy hiểm này như Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha cũng nhận được số khẩu trang y tế tương tự.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Đức, những ngày gần đây, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Đức cũng đã huy động được hàng nghìn khẩu trang y tế, khẩu trang vải tự may, găng tay bảo hộ y tế để trao tặng cho các cơ sở như bệnh viện và viện dưỡng lão.

Nhiều nhà hàng của người Việt ở Đức cũng thể hiện tình đoàn kết khi phát tặng hàng nghìn suất ăn cho các bác sĩ và y tá điều dưỡng tại các trung tâm điều trị tích cực trong các bệnh viện.

Đáp lại sự hỗ trợ của Việt Nam, theo Bộ Ngoại giao Đức, Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới (WUS) của Đức đã trao tặng chính phủ Việt Nam 20 thiết bị lọc nước để cung cấp nước sạch cho khoảng 12.000 người, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu hẻo lánh.

Thông báo trên trang mạng Facebook của Bộ Ngoại giao Đức đã ngay lập tức nhận được rất nhiều lượt tương tác, like và chia sẻ cũng như bình luận trân trọng, biết ơn tình cảm của chính phủ cũng như người dân Việt Nam dành cho những người bạn Đức./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục