Bổ nhiệm người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao Mỹ
Ngày 3/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bổ nhiệm người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao nước này là cựu chuyên gia phân tích tình báo và cộng tác viên chuyên mảng an ninh quốc gia của Fox News, Morgan Ortagus.
Với việc thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp báo, bà Ortagus sẽ trở thành gương mặt đại diện cho nước Mỹ trên toàn cầu.
Trong thông báo đưa ra, Ngoại trưởng Mỹ cho biết bà Morgan Ortagus có lý lịch nổi trội và kinh nghiệm phục vụ cho lĩnh vực dịch vụ cộng đồng phù hợp với vị trí đảm nhiệm.
Ông khẳng định người phát ngôn mới sẽ góp phần giúp của Bộ Ngoại giao Mỹ hoàn thành nhiệm vụ thúc đẩy và bảo vệ các ưu tiên chính sách ngoại giao của Washington vì lợi ích của người dân Mỹ và trong cộng đồng quốc tế. Quyết định bổ nhiệm vị trí người phát ngôn không cần phải thông qua tại Thượng viện.
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Ortagus từng có một vài tháng hoạt động tại Iraq năm 2007 khi là nhân viên cộng đồng tại Cơ quan Phát triển quốc tế của Mỹ. Sau đó, bà đảm nhận vị trí phó tùy viên Bộ Tài chính Mỹ tại Riyadh.
Tuy từng công khai chỉ trích quan điểm về các chính sách ngoại giao của ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016 nhưng bà Ortagus sau đó lại chuyển sang ủng hộ những kết quả mang lại từ những chính sách của Tổng thống Trump.
Bà Morgan Ortagus thay thế cho người tiền nhiệm Heather Nauert sau khi Tổng thống Trump cho biết sẽ bổ nhiệm bà Nauert vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc. Tuy nhiên, bà Nauert đã rút tên mình khỏi danh sách xem xét trước khi danh sách này được đệ trình lên Thượng viện. Bà này cũng đã không xuất hiện trước công chúng trong nhiều tháng nay.
Như vậy, với sự góp mặt của bà Ortagus tại Bộ Ngoại giao Mỹ, tới nay có tổng cộng 4 nhân viên từng hoặc đang làm việc trong Nhà Trắng có liên quan tới Fox News gồm cựu người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert, người dẫn chương trình "Fox and Friends", cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton, một bình luận viên trên Fox News và cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine, từng là giám đốc điều hành một kênh của Fox News.
Hiện ông này đã rời khỏi Nhà Trắng để đảm nhận vị trí cố vấn cho chiến dịch tái tranh cử tổng thống của ông Trump./.
>>> Mỹ tái khẳng định sẵn sàng giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tiết lộ văn bản Tổng thống Mỹ trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội
14:30' - 31/03/2019
Hãng tin Reuters ngày 30/3 đã tiết lộ văn bản được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi hai nhà lãnh đạo tiến hành đàm phán tại khách sạn Metropole ở Hà Nội.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt chương trình viện trợ tài chính cho 3 nước Trung Mỹ
07:54' - 31/03/2019
Mỹ đã đình chỉ việc chuyển các nguồn tài chính tương ứng với tài khóa 2017 và 2018 vốn trước đó đã được cam kết như một phần viện trợ nước ngoài cho Guatemala, Honduras và El Salvador.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40' - 15/09/2025
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02' - 15/09/2025
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03' - 15/09/2025
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02' - 15/09/2025
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.