Bổ nhiệm người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao Mỹ

09:09' - 04/04/2019
BNEWS Với việc thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp báo, bà Morgan Ortagus sẽ trở thành gương mặt đại diện cho nước Mỹ trên toàn cầu.

Ngày 3/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bổ nhiệm người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao nước này là cựu chuyên gia phân tích tình báo và cộng tác viên chuyên mảng an ninh quốc gia của Fox News, Morgan Ortagus.

Với việc thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp báo, bà Ortagus sẽ trở thành gương mặt đại diện cho nước Mỹ trên toàn cầu.

Trong thông báo đưa ra, Ngoại trưởng Mỹ cho biết bà Morgan Ortagus có lý lịch nổi trội và kinh nghiệm phục vụ cho lĩnh vực dịch vụ cộng đồng phù hợp với vị trí đảm nhiệm.

Ông khẳng định người phát ngôn mới sẽ góp phần giúp của Bộ Ngoại giao Mỹ hoàn thành nhiệm vụ thúc đẩy và bảo vệ các ưu tiên chính sách ngoại giao của Washington vì lợi ích của người dân Mỹ và trong cộng đồng quốc tế. Quyết định bổ nhiệm vị trí người phát ngôn không cần phải thông qua tại Thượng viện.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Ortagus từng có một vài tháng hoạt động tại Iraq năm 2007 khi là nhân viên cộng đồng tại Cơ quan Phát triển quốc tế của Mỹ. Sau đó, bà đảm nhận vị trí phó tùy viên Bộ Tài chính Mỹ tại Riyadh.

Tuy từng công khai chỉ trích quan điểm về các chính sách ngoại giao của ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016 nhưng bà Ortagus sau đó lại chuyển sang ủng hộ những kết quả mang lại từ những chính sách của Tổng thống Trump.

Bà Morgan Ortagus thay thế cho người tiền nhiệm Heather Nauert sau khi Tổng thống Trump cho biết sẽ bổ nhiệm bà Nauert vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc. Tuy nhiên, bà Nauert đã rút tên mình khỏi danh sách xem xét trước khi danh sách này được đệ trình lên Thượng viện. Bà này cũng đã không xuất hiện trước công chúng trong nhiều tháng nay.

Như vậy, với sự góp mặt của bà Ortagus tại Bộ Ngoại giao Mỹ, tới nay có tổng cộng 4 nhân viên từng hoặc đang làm việc trong Nhà Trắng có liên quan tới Fox News gồm cựu người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert, người dẫn chương trình "Fox and Friends", cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton, một bình luận viên trên Fox News và cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine, từng là giám đốc điều hành một kênh của Fox News.

Hiện ông này đã rời khỏi Nhà Trắng để đảm nhận vị trí cố vấn cho chiến dịch tái tranh cử tổng thống của ông Trump./.

>>> Mỹ tái khẳng định sẵn sàng giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục