Mỹ tái khẳng định sẵn sàng giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên
Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, khi được hỏi Triều Tiên có bày tỏ quan tâm việc tiến hành một hội nghị thượng đỉnh nữa với Mỹ sau hội nghị lần thứ hai tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua hay không, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino khẳng định: "Ngoại trưởng Mỹ về cơ bản đã một lần nữa làm rõ rằng Mỹ sẵn sàng bước tiếp, và hiện chưa có gì hơn ngoài khẳng định này". Ông Palladino cũng nhấn mạnh "chúng tôi vẫn đang nỗ lực".
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 1/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ phối hợp với nhau "trong những tháng tới" để tạo "một bước tiến thực sự lớn" hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Tháng trước, trong một động thái được cho là thể hiện cam kết tiếp tục đối thoại với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã ra lệnh hủy các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên.
Kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt được thỏa thuận nào hồi tháng 2 vừa qua, chưa có dấu hiệu hai bên nối lại đàm phán. Tháng trước, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đe dọa Triều Tiên sẽ từ bỏ đàm phán nếu phía Mỹ tiếp tục theo đuổi những yêu sách "kiểu găng-xtơ"./.
>>> Mỹ hy vọng Hội nghị thượng định Mỹ- Triều có thể diễn ra trong vài tháng tới
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tiết lộ văn bản Tổng thống Mỹ trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội
14:30' - 31/03/2019
Hãng tin Reuters ngày 30/3 đã tiết lộ văn bản được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi hai nhà lãnh đạo tiến hành đàm phán tại khách sạn Metropole ở Hà Nội.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Hàn bàn biện pháp khôi phục đàm phán với Triều Tiên
09:39' - 30/03/2019
Ngày 29/3, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc đã họp tại thủ đô Washington của Mỹ để thảo luận về những bước đi ngoại giao tiếp theo với Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại tại Anh
21:07' - 09/06/2025
Ngày 9/6, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới tại thủ đô London (Anh), đánh dấu cuộc họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại song phương .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đạt đỉnh năm
19:34' - 09/06/2025
Lượng đất hiếm xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Năm đã tăng 23% so với tháng trước đó, đạt 5.864,60 tấn, mức cao nhất trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Trung Quốc vẫn đứng trước áp lực giảm phát
16:12' - 09/06/2025
Theo số liệu mà Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố sáng 9/6, CPI của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng hóa tăng đột biến, các cảng biển Mỹ có nguy cơ tắc nghẽn
15:27' - 09/06/2025
Theo công ty tư vấn hàng hải eeSea, tổng năng lực vận tải từ châu Á đến Bắc Mỹ sẽ đạt 2,4 triệu TEU trong tháng Sáu - tăng 400.000 TEU so với tháng Năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 12 quốc gia của Mỹ có hiệu lực
14:25' - 09/06/2025
Một sắc lệnh mới về hạn chế nhập cảnh do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành gần đây đã chính thức có hiệu lực từ rạng sáng 9/6 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “bóng ma” giảm phát
12:11' - 09/06/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc trong tháng 5/2025 tiếp tục giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Đất hiếm: Trọng tâm đàm phán thương mại Mỹ-Trung
10:36' - 09/06/2025
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết Mỹ sẽ đề nghị Trung Quốc tăng xuất khẩu kim loại đất hiếm trong khuôn khổ những cuộc đàm phán tại London.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đồng ý đàm phán thuế quan với Thái Lan nhưng chưa xác định thời điểm
08:53' - 09/06/2025
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Pichai Chunhavajira khẳng định Mỹ chính thức đồng ý khởi động đàm phán thuế quan với Thái Lan, song không xác nhận thời điểm bắt đầu đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan và Campuchia sẽ họp về tranh chấp biên giới vào ngày 14/6
08:07' - 09/06/2025
Thái Lan và Campuchia sẽ tăng cường hợp tác thông qua cơ chế kỹ thuật JBC, dự kiến họp vào ngày 14/6 tới để “đưa mối quan hệ giữa hai nước trở lại bình thường sớm nhất có thể”.