Mỹ tái khẳng định sẵn sàng giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên
Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, khi được hỏi Triều Tiên có bày tỏ quan tâm việc tiến hành một hội nghị thượng đỉnh nữa với Mỹ sau hội nghị lần thứ hai tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua hay không, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino khẳng định: "Ngoại trưởng Mỹ về cơ bản đã một lần nữa làm rõ rằng Mỹ sẵn sàng bước tiếp, và hiện chưa có gì hơn ngoài khẳng định này". Ông Palladino cũng nhấn mạnh "chúng tôi vẫn đang nỗ lực".
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 1/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ phối hợp với nhau "trong những tháng tới" để tạo "một bước tiến thực sự lớn" hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Tháng trước, trong một động thái được cho là thể hiện cam kết tiếp tục đối thoại với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã ra lệnh hủy các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên.
Kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt được thỏa thuận nào hồi tháng 2 vừa qua, chưa có dấu hiệu hai bên nối lại đàm phán. Tháng trước, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đe dọa Triều Tiên sẽ từ bỏ đàm phán nếu phía Mỹ tiếp tục theo đuổi những yêu sách "kiểu găng-xtơ"./.
>>> Mỹ hy vọng Hội nghị thượng định Mỹ- Triều có thể diễn ra trong vài tháng tới
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tiết lộ văn bản Tổng thống Mỹ trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội
14:30' - 31/03/2019
Hãng tin Reuters ngày 30/3 đã tiết lộ văn bản được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi hai nhà lãnh đạo tiến hành đàm phán tại khách sạn Metropole ở Hà Nội.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Hàn bàn biện pháp khôi phục đàm phán với Triều Tiên
09:39' - 30/03/2019
Ngày 29/3, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc đã họp tại thủ đô Washington của Mỹ để thảo luận về những bước đi ngoại giao tiếp theo với Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00' - 22/12/2025
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay nhau - cái bắt tay lịch sử tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát