Bộ Thương mại Trung Quốc: Không có tình trạng rút vốn đầu tư nước ngoài

21:21' - 16/04/2020
BNEWS Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, lòng tin các doanh nghiệp nước ngoài vào sự phát triển doanh nghiệp trong dài hạn tại Trung Quốc vẫn không thay đổi.
Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, Cao Phong, hiện và sẽ không có tình trạng rút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài, dù dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tác động đến các doanh nghiệp nước ngoài.
Ông Cao Phong nói lòng tin các doanh nghiệp nước ngoài vào sự phát triển doanh nghiệp trong dài hạn tại Trung Quốc vẫn không thay đổi. Ông cho rằng không một quốc gia nào có thể toàn quyền thay đổi các chuỗi cung ứng toàn cầu và toàn cầu hóa đang gặp trở ngại, nhưng xu hướng chung sẽ không thay đổi.
Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, nước này sẽ tiếp tục mở rộng cánh cửa với thế giới, nới lỏng việc tiếp cận thị trường, tăng cường nhập khẩu, xúc tiến thương mại cũng như tự do hóa và tạo thuận lợi cho đầu tư.
Trung Quốc cũng đang tăng cường các nỗ lực nhằm ổn định đầu tư nước ngoài thông qua việc nhanh chóng nối lại hoạt động của các doanh nghiệp và các dự án có vốn nước ngoài.
Khoảng 72,8% số doanh nghiệp có vốn nước ngoài chủ chốt ở Trung Quốc đã khôi phục 70% công suất hoạt động tính đến ngày 14/4, tăng 0,9 điểm phần trăm so với tuần trước.
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Trung Quốc đại lục trong quý I/2020 giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch. Tuy nhiên, mức giảm trong tháng Ba đã giảm 11,5 điểm phần trăm so với tháng Hai và đầu tư nước ngoài trong các dịch vụ công nghệ cao tăng 15,5% trong ba tháng đầu năm./.
>>>Trung Quốc vực dậy nền kinh tế khi hoạt động tiêu dùng vẫn ảm đạm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục