Dịch COVID-19: Trung Quốc đại lục xác nhận thêm 46 ca nhiễm mới
Trong thông báo cập nhật sáng 16/4, Ủy ban Y tế quốc gia (NHS) của Trung Quốc nêu rõ trong tổng số các ca mắc mới, có 12 ca lây nhiễm trong cộng đồng, gồm 5 ca ở tỉnh Quảng Đông, 4 ca ở tỉnh Hắc Long Giang và 3 ca ở thủ đô Bắc Kinh.
Trung Quốc đại lục không ghi nhận thêm ca tử vong do COVID-19 nào, nên tổng số ca tử vong hiện vẫn là 3.342 người. Ngoài ra, có thêm 76 bệnh nhân đã hồi phục trong ngày 15/4.
Tính đến ngày 15/4, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục là 82.341 ca, trong đó có 1.107 ca vẫn đang được điều trị và 77.892 người đã được xuất viện. Ước tính 8.484 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân hiện đang được theo dõi y tế.
Trong khi đó, tại các vùng lãnh thổ khác của Trung Quốc, tính đến ngày 15/4, đặc khu hành chính Hong Kong đã ghi nhận tổng cộng 1.016 ca nhiễm và 4 ca tử vong, Macau có 45 ca nhiễm và Đài Loan có 395 ca nhiễm và 6 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Công nghệ - “cửa thoát hiểm” của doanh nghiệp trong thời COVID-19
11:09' - 16/04/2020
Các doanh nghiệp trên toàn cầu hiện đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong lịch sử do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Kiên định chiến lược “đánh dập” COVID -19, tăng trách nhiệm cho địa phương
11:01' - 16/04/2020
Quyết định của Thủ tướng Chính phủ chiều 15/4 cho thấy Việt Nam tiếp tục kiên định chiến lược "đánh dập" COVID-19 đã được áp dụng từ ngày ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên xuất hiện ở nước ta.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19 từ ngày 16/4
10:48' - 16/04/2020
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 8 tháng
13:33'
Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ sụt giảm trong tháng 10/2025, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2025, giữa lúc nhu cầu từ nước ngoài yếu đi và căng thẳng thương mại với Mỹ gia tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm dừng phí cảng với Trung Quốc để thúc đẩy đàm phán hàng hải
13:23'
Mỹ sẽ đàm phán với Trung Quốc về lĩnh vực đóng tàu và logistics hàng hải, đồng thời tạm dừng áp phí cảng trong vòng 1 năm đối với các tàu có liên quan tới Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa do bế tắc giữa hai đảng
11:17'
Sau hơn 5 tuần đóng cửa, Chính phủ Mỹ vẫn chưa thể hoạt động trở lại khi đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa đạt đồng thuận về dự luật tài trợ tạm thời và các chương trình hỗ trợ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico ra mắt Trung tâm đào tạo công lập lớn về AI
09:08'
Ngày 6/11, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã chủ trì lễ ra mắt Trung tâm đào tạo công lập về trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Mexico City.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu đối mặt "sóng thần công nghiệp" từ Trung Quốc
07:57'
Giám đốc Bpifrance cảnh báo châu Âu đang phụ thuộc Mỹ trong lĩnh vực số và Trung Quốc trong công nghiệp, nguy cơ trở thành nạn nhân của mô hình thống trị “mang tính khai thác”.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý việc làm trong nền kinh tế Mỹ
06:30'
Các nhà kinh tế cho biết nhu cầu lao động đã giảm sút do bất ổn kinh tế, thuế quan và việc các công ty áp dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm 10% chuyến bay tại 40 sân bay lớn do chính phủ Mỹ đóng cửa
14:47' - 06/11/2025
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mỹ sẽ yêu cầu cắt giảm 10% số chuyến bay tại 40 sân bay lớn của nước này từ ngày mai 7/11, trừ phi đạt được thỏa thuận chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sau bão Kalmaegi - Hơn 140 người thiệt mạng
13:36' - 06/11/2025
Tổng thống Philippines đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, sau khi siêu bão Kalmaegi gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng và khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan sau phiên điều trần về thuế quan
10:32' - 06/11/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 5/11 cho biết, ông "rất lạc quan" về phiên điều trần của Tòa án Tối cao về tính hợp pháp của các loại thuế quan sâu rộng của Tổng thống Donald Trump.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới khu điều trị cách ly tại bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 29/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN