Bộ trưởng TT&TT điện khẩn về ứng phó mưa lũ, bão Sarika
Người đứng đầu Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn điện gửi Sở TT&TT các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các doanh nghiệp bưu chính viễn thông: VNPT, Viettel, MobiFone, Vishipel, VNPOST, thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT.
Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và bão Sarika, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau:Cục Báo chí, Cục PTTH và Thông tin điện tử và Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố nói trên chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ, bão và các tình huống bất thường để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi, cập nhật thường xuyên, chủ động phòng tránh, tránh tư tưởng chủ quan, bị động, đặc biệt lưu ý tuyên truyền để nâng cao tinh thần đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân, cán bộ tham gia phòng chống lụt bão.Các cá nhân, đơn vị cần chia sẻ khó khăn, tham gia giúp đỡ, ủng hộ hỡ trợ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng.Các Tập đoàn, Tổng công ty và các Sở TT&TT tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống và phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp trong mọi tình huống. Ưu tiên gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi.Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, MobiFone và các DN viễn thông khác đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo điều hành công tác phòng chống và khắc phục hậu quả.Tăng cường bổ sung phương tiện trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin…Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam (Visipel) tăng cường công tác trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo bão trên biển và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt đông trên biển vào nơi tránh trú an toàn.Theo dõi sát tình hình diễn biến của bão lũ, báo cáo Bộ trưởng, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT về công tác ứng phó, khắc hục hậu quả của mưa lũ và bão, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và công tác đảm bảo thông tin liên lạc.>>> Hà Tĩnh không để người dân đói, rét do mưa lũ
>>> Công điện của Bộ Công Thương về tình hình mưa lũ và bão Sarika
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Công điện của Bộ Công Thương về tình hình mưa lũ và bão Sarika
07:16' - 16/10/2016
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương đã có Công điện số 9817 CĐ/BCT-PCTT ngày 15/10 về biện pháp phòng ngừa trước diễn biến của mưa lũ và bão Sarika.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin mới nhất về thiệt hại của ngành đường sắt do mưa lũ
20:45' - 15/10/2016
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, tính đến chiều 15/10, sơ bộ thiệt hại về cơ sở hạ tầng đường sắt rất lớn do nhiều điểm đường sắt bị sạt lở, treo ray do mưa lụt tại Quảng Bình.
-
Chuyển động DN
Nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy do mưa lũ ở miền Trung
20:02' - 15/10/2016
Mưa bão và thời tiết xấu tại các tỉnh miền Trung trong hai ngày 14,15/10 đã khiến nhiều chuyến bay không cất/hạ cánh được, gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của các hãng hàng không.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Tĩnh: Cấp phát trên 2.300 phao, bè cứu sinh để ứng phó mưa lũ
18:58' - 15/10/2016
Ngày 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã ký Quyết định hỏa tốc số 2883 về phân bổ, cấp phát hàng dự trữ Quốc gia để ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04'
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23'
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12'
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17'
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16'
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang định hình không gian phát triển mới tới năm 2050
11:10'
An Giang đặt mục tiêu đến năm 2030, là tỉnh phát triển khá của cả nước, là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia; đặc khu Phú Quốc đạt tầm cỡ quốc tế.

Nhiều nhà dân bị nhấn chìm trong biển nước. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN