Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bác bỏ mọi kết luận về việc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ
Ngày 13/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã ra điều trần trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện nhằm đối chứng lời khai của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey nhằm vào Tổng thống Donald Trump.
Tại phiên điều trần được dư luận theo dõi sát sao này, ông Sessions đã lên tiếng bác bỏ bất cứ kết luận nào nói rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhằm có lợi cho ông Donald Trump, cho rằng những cáo buộc như vậy là "sự dối trá ghê tởm và đáng khinh bỉ".
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cũng phản ứng mạnh mẽ trước những cáo buộc cho rằng ông đã hành xử không thích hợp trong một loạt cuộc tiếp xúc với các quan chức Nga, cũng như biết rõ cái gọi là "âm mưu câu kết" của đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump với Nga.
Ông Sessions cũng từ chối tiết lộ việc liệu ông có trao đổi với Tổng thống Donald Trump liên quan đến xử lý kỷ luật ông James Comey về cuộc điều tra nhằm vào Nga.
Cuộc điều trần của ông Jeff Sessions diễn ra sau khi cựu Giám đốc FBI James Comey đưa ra nhiều thông tin nhạy cảm khi công khai về mối bất hòa giữa ông Comey và Tổng thống Donald Trump dẫn đến việc ông Comey bị sa thải hồi tháng 5/2017.
>>>Có hay không băng ghi âm cuộc trò chuyện của Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc FBI?
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Có hay không băng ghi âm cuộc trò chuyện của Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc FBI?
11:30' - 13/06/2017
Cơ quan Mật vụ Mỹ khẳng định cơ quan này không có trong tay bất kỳ đoạn băng ghi âm hoặc bản ghi chép nào về nội dung các cuộc đối thoại của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục chỉ trích cựu Giám đốc FBI
10:53' - 12/06/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cáo buộc cựu Giám đốc Cục Điều tra LB Mỹ (FBI) James Comey khi cố tình làm rò rỉ thông tin giải trình gây hoang mang về những cuộc gặp riêng tư giữa hai người.
-
Kinh tế Thế giới
Đằng sau bức ảnh 'gây bão' về buổi điều trần cựu Giám đốc FBI
14:49' - 11/06/2017
Bức ảnh cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey ở trung tâm, bị "bao vây" bởi báo giới và chính khách trong cuộc điều trần tại Thượng viện Mỹ hôm 8/6 thu hút sự quan tâm của công chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tư Pháp Mỹ muốn đối chứng lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey
12:18' - 11/06/2017
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 10/6 tuyên bố ông sẽ ra điều trần tại Uỷ ban Tình báo Thượng viện nhằm đối chứng lời khai của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 12/04/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30' - 12/04/2026
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30' - 12/04/2026
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions trong buổi điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ ngày 13/6. Ảnh: AFP/TTXVN