Có hay không băng ghi âm cuộc trò chuyện của Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc FBI?
Tuyên bố trên là lời phản hồi của Cơ quan Mật vụ Mỹ đối với đề nghị của tờ Wall Street Journal đưa ra ngày 15/5 vừa qua, chiểu theo Đạo luật Tự do thông tin (FOIA), theo đó yêu cầu cơ quan này công bố nội dung các cuộc hội thoại bên trong Nhà Trắng kể từ ngày 20/1/2017.
Trong thư gửi Wall Street Journal, Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết sau khi xem xét các danh mục chính, họ không tìm thấy các đoạn ghi âm phù hợp với yêu cầu của báo này.
Tuy nhiên, Cơ quan Mật vụ Mỹ không cho biết có hay không tồn tại các đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey, cũng như không đề cập tới khả năng một cơ quan khác đã ghi lại các cuộc hội thoại này.
Cơ quan Mật vụ Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Mỹ và gia đình, cũng như phụ trách hệ thống bí mật ghi âm các cuộc hội thoại trong Nhà Trắng.
Trước đây, Tổng thống Donald Trump từng nhắc tới các đoạn băng ghi âm các cuộc đối thoại giữa ông và ông Comey nhưng chưa bao giờ xác nhận điều này.
Hồi tháng trước, ông Trump cho biết sẽ thảo luận về sự tồn tại nếu có của các đoạn ghi âm này "trong một tương lai rất gần".
Hôm 9/5 vừa qua, Giám đốc FBI Comey đã bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump sa thải trong lúc ông này đang phụ trách cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.
Trong phiên điều trần trước Thượng viện hôm 8/6, cựu lãnh đạo FBI cũng đã thừa nhận nhờ một người bạn là một giáo sư luật ở Đại học Columbia tiết lộ thông tin về các cuộc nói chuyện với Tổng thống Trump với báo giới.
Cuộc điều trần của ông Comey đang là tâm điểm của giới truyền thông Mỹ, vì đây là lần đầu tiên ông này công khai về mối bất hòa với Tổng thống Trump dẫn đến việc ông bị sa thải./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ "đang làm rất tốt" trong cuộc chiếc chống IS
10:01' - 13/06/2017
Tổng thống Donald Trump cho rằng cuộc chiến chống IS tại Trung Đông của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã đạt được "thành công to lớn".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố chống mọi kẻ thù gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình
10:33' - 09/06/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại mọi kẻ thù và loại bỏ những nỗ lực gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: FBI điều tra con rể của Tổng thống Donald Trump
07:39' - 26/05/2017
Ông Jared Kushner bị điều tra vì các cuộc gặp của mình hồi tháng 12 năm ngoái và các tương tác có khả năng xảy ra với Đại sứ Nga và một chủ ngân hàng đến từ Moskva
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: EPA/TTXVN