Bộ Xây dựng chuyển giao 4 Tổng công ty về SCIC

19:49' - 31/08/2020
BNEWS Theo đó, 4 đơn vị này chuyển giao từ Bộ Xây dựng sang Tổng công ty SCIC theo Quyết định số 908/QĐ-TTg ngày 29/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ

 

Chiều ngày 31/8/2020, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng và Tổng Công Ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức Lễ chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 4 Tổng công ty gồm: Sông Đà, Vật liệu xây dựng số 1 (FiCO), Đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (VIWASEEN), Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC). 


Theo đó, 4 đơn vị này chuyển giao từ Bộ Xây dựng sang Tổng công ty SCIC theo Quyết định số 908/QĐ-TTg ngày 29/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục doanh nghiệp có vốn Nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020. Việc chuyển giao vốn nhà nước tại 4 Tổng công ty có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Bộ Xây dựng, SCIC và các doanh nghiệp trong việc thực hiện Quyết định 908.
Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua, hiện các công việc liên quan giữa Bộ Xây dựng và SCIC đã được làm rõ trên tinh thần đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định hiện hành.
Các Tổng công ty chuyển giao lần này đều là những doanh nghiệp có lịch sử và bề dày gắn bó với ngành xây dựng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh bày tỏ mong muốn, dưới sự quản lý phần vốn nhà nước của SCIC, các Tổng công ty này sẽ hoạt động tốt hơn, đáp ứng được định hướng của Nhà nước và doanh nghiệp, gia tăng giá trị phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Tại lễ chuyển giao, ông Nguyễn Chí Thành – Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ghi nhận việc  Bộ Xây dựng đã quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ tích cực quá trình chuyển giao phần vốn nhà nước từ các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng về SCIC.
SCIC sẽ có trách nhiệm phối hợp cùng Bộ Xây dựng và các cổ đông áp dụng quản trị doanh nghiệp một cách tốt nhất dựa trên nguyên tắc kinh tế thị trưởng, đảm bảo phần vốn nhà nước được bảo toàn và phát huy.
Với việc chuyển giao này, Bộ Xây dựng đã thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 908./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục