Bộ Xây dựng thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam

19:38' - 19/07/2021
BNEWS Ngày 19/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, chiều ngày 19/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã giao Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng là Tổ trưởng và ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục tác chiến phía Nam là Tổ phó thường trực. Tổ công tác đặc biệt này nhằm hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.
Thành phần tham gia Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng gồm lãnh đạo các đơn vị: Cục Quản lý hoạt động xây dựng; Vụ Khoa học công nghệ và môi trường; Vụ Quy hoạch - Kiến trúc; Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng; Cục Kinh tế xây dựng; Vụ Vật liệu xây dựng; Cục Hạ tầng kỹ thuật; Cục Quản lý hoạt động xây dựng; Viện Khoa học công nghệ xây dựng và Bệnh viện Xây dựng.
Theo nhiệm vụ được giao, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng có nhiệm vụ chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nhất là các địa chỉ thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg để xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong phạm vi quản lý của Bộ.
Tổ công tác cần thường xuyên báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 và kịp thời xuất đề, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.
Cùng đó, Tổ công tác đặc biệt còn có nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương chuẩn bị phương án, thực hiện xây dựng các bệnh viện dã chiến; thiết lập các khu cách ly để phòng, chống dịch COVID-19; nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp đảm bảo việc cung ứng dịch vụ công ích đô thị, tránh gián đoạn.
Tổ trưởng Tổ công tác có trách nhiệm cụ thể hóa, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tổ công tác; tùy thực tế hình thức có thể huy động lãnh đạo đơn vị trực thuộc Bộ hoặc các tổ chức, chuyên gia để tham mưu, triển khai các vấn đề cần thiết cho người phục vụ phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục