Bộ Y tế đề nghị Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức phòng chống dịch COVID-19

17:47' - 02/10/2021
BNEWS Ngày 2/10, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc về việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Trước đó, ngày 30/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ghi nhận một số ca mắc COVID-19. Sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tích cực triển khai, phối hợp với Sở Y tế Hà Nội và đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Để sớm ngăn chặn được dịch bệnh, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Văn phòng UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức địa điểm cách ly y tế cho người nhà người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng, chống dịch; công tác chuyên môn, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ công tác xét nghiệm và các biện pháp phòng, chống dịch khác cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bộ Y tế giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và Sở Y tế Hà Nội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Theo Sở Y tế Hà Nội, trưa 2/10, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều thuộc ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nâng tổng số ca ghi nhận tại Hà Nội lên 22 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 11 người ở thành phố Hà Nội, còn lại ở các tỉnh, thành phố khác). Ngoài số ca phát hiện tại Hà Nội còn có 6 ca ghi nhận tại các tỉnh, thành khác.
Phân bố các ca dương tính tại các quận, huyện như sau: Hoàn Kiếm có 14 ca; Hà Đông có 2 ca; Sóc Sơn có 2 ca; Ba Đình có 1 ca; Quốc Oai có 1 ca; Thanh Oai có 1 ca; Thanh Trì có 1 ca. Trong 2 ca mắc mới được ghi nhận vào trưa 2/10, quận Hoàn Kiếm có 1 ca, quận Ba Đình có 1 ca, đều ở chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt, thuộc ổ dịch tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.
Cụ thể, trường hợp thứ nhất là V.H.T., nữ, sinh năm 1994, địa chỉ 5D2 B tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, là nhân viên hộ lý tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn (tầng 7) của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, ngày 1/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Trường hợp thứ 2 là N.T.Đ., nam, sinh năm 1991, địa chỉ 31/955 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, là nhân viên nhà ăn tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, ngày 1/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng số 3.996 ca dương tính với SARS-CoV-2 (đã trừ 5 ca do Bệnh viện Medlatec xét nghiệm ngày 30/9), trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 2.393 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục