Bộ Y tế huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19
Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến dịch tại địa phương, căn cứ Điều 48 và Điều 55 của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Điều 39 và Điều 53 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, để huy động nguồn lực từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn phục vụ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh, thành phố có trách nhiệ, chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cần quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở khám, chữa bệnh công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vắc xin và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi được phân công./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Lương hỗ trợ ngừng việc vì COVID-19 đã đến tay gần 30.000 lượt lao động
15:04' - 30/07/2021
Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 125 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền hơn 99 tỷ đồng để trả lương cho 29.619 lượt người lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Trưa 30/7, Hà Nội ghi nhận thêm 61 trường hợp dương tính với COVID-19
14:35' - 30/07/2021
Trưa 30/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 61 trường hợp dương tính với SARS-CoV, nâng con số mắc trong ngày đến thời điểm này là 78 trường hợp.
-
Chuyển động DN
AstraZeneca sẽ lựa chọn phương án kinh doanh cho vaccine ngừa COVID-19
14:12' - 30/07/2021
Hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh đang tìm kiếm các lựa chọn cho tương lai của vaccine ngừa dịch COVID-19 và kỳ vọng sẽ rõ ràng hơn về vấn đề này vào cuối năm 2021.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngăn chặn việc bán bộ kít test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc
13:23' - 30/07/2021
Ngày 30/7, Công an thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đơn vị đã kiểm tra bắt quả tang một đối tượng bán kít test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
22:45' - 21/10/2025
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu Toàn văn Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ một số doanh nghiệp Phần Lan tiêu biểu
22:32' - 21/10/2025
Chiều 21/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ doanh nghiệp Phần Lan tiêu biểu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo
21:30' - 21/10/2025
Chiều 21/10 theo giờ địa phương, tại trụ sở Quốc hội Phần Lan, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến Thủ tướng nước chủ nhà Petteri Orpo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb
21:29' - 21/10/2025
Sáng 21/10 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Alexander Stubb.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Thu 2025: Cơ hội vàng để thương hiệu Việt khẳng định vị thế trên bản đồ quốc tế
21:23' - 21/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 quy tụ 6 “nhất” gồm lớn nhất, đa dạng nhất, hiện đại nhất, hội tụ nhiều nhà mua hàng quốc tế nhất, hoạt động xúc tiến phong phú nhất và mang đậm bản sắc văn hóa Việt nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb
21:06' - 21/10/2025
Sáng 21/10 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Alexander Stubb.
-
Kinh tế Việt Nam
Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp
20:23' - 21/10/2025
Mục tiêu của Kế hoạch là tập trung cao điểm nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm để giải quyết triệt để các tồn tại, hạn chế trong chống khai thác IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hội chợ Mùa Thu 2025 điểm kết nối toàn cầu
20:06' - 21/10/2025
Chỉ còn ít ngày nữa, Hội chợ Mùa Thu 2025 - sự kiện kinh tế, văn hóa quy mô quốc gia, tầm vóc quốc tế sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ rà soát kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2025
19:55' - 21/10/2025
Chiều 21/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ rà soát tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trên các lĩnh vực trong 10 tháng năm 2025.