Bộ Y tế kêu gọi 125 cơ sở đào tạo y, dược cả nước hỗ trợ chống dịch COVID-19
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngành y tế phải hết sức nỗ lực thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch nhanh và hiệu quả.
Bộ trưởng yêu cầu các trường phải tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung: tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương, chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Thông điệp trên đã được chuyển tới chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng y trong cả nước. Lãnh đạo tất cả các đơn vị đã phúc đáp và bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia chống dịch ở bất cứ địa phương nào theo sự điều phối và phân công của lãnh đạo Bộ Y tế. Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đã chỉ đạo các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong toàn quốc chuẩn bị và sẵn sàng huy động cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 27/5, Bộ Y tế đã điều động 375 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, trong đó, Trường Đại học Y Hà Nội có 120 người; Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên có 104 người; Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam có 36 người; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có 65 người và Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có 50 người. Các đoàn đều có mặt tại Bắc Giang trong ngày 27/5, riêng đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ có mặt trong ngày 28/5. Hiện nay có 1.976 cán bộ, sinh viên thuộc 15 trường đại học và cao đẳng y dược đang tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Thừa Thiên – Huế, Điện Biên, Bệnh viện K và trợ giúp Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) trong việc thực hiện theo dõi, đánh giá và báo cáo diễn biến dịch theo các tỉnh. Tính đến 12 giờ ngày 27/5, có 34 cơ sở đào tạo đã thông báo với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) có 23.888 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 khi được huy động./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trưa 27/5, thêm 53 ca mắc mới COVID-19, Bắc Ninh có 30 ca
12:41' - 27/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 27/5, có 53 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại Bắc Ninh (30), Bắc Giang (21), Điện Biên (1) và Hải Dương (1).
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh
11:16' - 27/05/2021
Bộ Y tế đã quyết định thành lập bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ gói 62.000 tỷ đồng
10:04' - 27/05/2021
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép sử dụng kinh phí từ gói 62.000 tỷ đồng để hỗ trợ trực tiếp cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tháo gỡ vướng mắc phát sinh, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật
16:23'
Sáng 18/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về một số nội dung của 4 dự án Luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng tăng tốc giải ngân đầu tư công
16:19'
Thành phố Hải Phòng xác định đầu tư công là động lực dẫn dắt, kích hoạt đầu tư tư nhân, huy động nguồn lực xã hội, tạo lan tỏa cho tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẵn sàng khai thác toàn tuyến hơn 83 km cao tốc Vân Phong - Nha Trang
16:19'
Đây cũng là đoạn khép kín mắt xích quan trọng, giúp tuyến cao tốc từ Tp. Hồ Chí Minh đi Khánh Hòa vận hành liên tục.
-
Kinh tế Việt Nam
EVFTA – “Đòn bẩy vàng” cho doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường EU
15:36'
Tại hội thảo về tuân thủ EVFTA, chuyên gia nhấn mạnh tuân thủ quy định thương mại là chìa khóa giúp doanh nghiệp Việt tối ưu chi phí, hưởng ưu đãi thuế và mở rộng thị phần tại châu Âu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Chính phủ về Luật Đất đai (sửa đổi)
15:25'
Sáng 18/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Chính phủ về một số nội dung của Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và các luật khác có liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ những băn khoăn về đăng ký điện mặt trời mái nhà
15:02'
Thực tế cho thấy, việc đăng ký không phải làm khó người dân, mà chính là "chìa khóa" để bảo đảm an toàn, ổn định hệ thống điện và lợi ích lâu dài cho toàn xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phòng ngừa an ninh phi truyền thống phải chủ động, kịp thời và hiệu quả
13:03'
Phân tích mối quan hệ giữa phòng ngừa và ứng phó với an ninh phi truyền thống, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng phòng ngừa phải chủ động, bền vững; ứng phó phải kịp thời, hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Nguyên nhân nào khiến tiến độ các chương trình mục tiêu quốc gia chững lại?
12:09'
Các địa phương, bộ, ngành cần hoàn tất phân bổ vốn đầu tư công; đồng thời, xử lý dứt điểm phần kinh phí thường xuyên còn “tắc nghẽn” nhằm bảo đảm tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Dư địa tăng trưởng lớn xanh hóa ngành nhựa và cao su
11:42'
Tại Việt Nam, mức tiêu thụ nhựa bình quân/người vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phát triển, cho thấy còn dư địa tăng trưởng rất lớn tại thị trường nội địa.