Boeing bổ nhiệm Giám đốc Chiến lược mới

10:32' - 18/09/2020
BNEWS Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 17/9 bổ nhiệm ông B. Marc Allen làm Giám đốc Chiến lược và Phó Chủ tịch cấp cao về chiến lược và phát triển tập đoàn.

Công ty cũng thông báo ông Christopher Raymond trở thành Giám đốc phụ trách mảng về môi trường bền vững, một vị trí mới và chịu trách nhiệm trước Phó Giám đốc Điều hành Các hoạt động doanh nghiệp kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) Greg Smith.

Ông Allen được bổ nhiệm vào Hội đồng Điều hành của công ty lần đầu tiên năm 2014 với vai trò Chủ tịch Boeing Quốc tế. Giờ đây, ông sẽ đảm nhận trách nhiệm về mảng chiến lược bao quát chung, bao gồm hoạch định dài hạn, kinh doanh toàn cầu và phát triển tập đoàn, cũng như các đầu tư chiến lược, mua sắm và tái bố trí tài sản. 

Trước khi tham gia Hội đồng Điều hành Boeing, ông Allen đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong công ty như Giám đốc Tập đoàn Vốn Boeing, Chủ tịch Boeing Trung Quốc, Phó Chủ tịch Các vấn đề luật pháp toàn cầu, và Tổng cố vấn của Boeing Quốc tế.

Nhận định về ông Allen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Boeing, David Calhoun cho biết: "Ông Allen là một lãnh đạo sáng tạo, toàn diện và biết lo xa, một người có tầm nhìn chiến lược, có thể giúp Boeing vượt qua các thách thức trên thị trường hàng không toàn cầu và đưa hãng đến thành công lâu dài trong tương lai".

Trong khi đó, trên cương vị Giám đốc mảng về các tác động môi trường, ông Raymond sẽ chịu trách nhiệm đưa ra cách tiếp cận tiến bộ của Boeing về bền vững, tập trung vào các ưu tiên về môi trường, xã hội và quản lý, báo cáo hướng đến cổ đông và thành quả của công ty.

Ông Raymond lần đầu tiên nhận trách nhiệm về chiến lược bền vững của Boeing từ tháng 4/2020, khi vai trò chiến lược hàng đầu của ông được mở rộng ra việc phát triển tập đoàn và tập trung hơn vào các cân nhắc về môi trường và xã hội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục