Boeing chuẩn bị bàn giao chiếc 737 MAX đầu tiên cho Trung Quốc
Theo các trang mạng theo dõi các chuyến bay quốc tế, chiếc máy bay Boeing 737 MAX dự định giao cho công ty con Shanghai Airlines thuộc hãng China Eastern Airlines đã hạ cánh xuống Thượng Hải ngày 7/4, hơn 3 tuần sau khi mắc kẹt tại đảo Guam (Mỹ).
Ngày 14/3 vừa qua, chiếc Boeing 737 MAX đã cất cánh từ thành phố Seattle (Mỹ) để đến nhà máy hoàn thiện của Boeing tại thành phố Chu San.
Đây là đợt giao hàng dòng máy bay MAX đầu tiên đến Trung Quốc kể từ tháng 3/2019 khi nước này áp đặt lệnh ngừng bay đối với máy bay 737 MAX. Máy bay đã mắc kẹt trên đảo Guam do một lỗi kỹ thuật nhỏ.
Theo các trang mạng, chuyến bay mang số hiệu BOE631 đã hạ cánh xuống Thượng Hải vào khoảng 4h GMT (11h giờ Việt Nam).
Đại diện hãng Boeing cho biết sẽ đưa chiếc máy bay trên về cơ sở của hãng tại thành phố Chu San, đồng thời hỗ trợ để đảm bảo quá trình giao nhận thuận tiện và suôn sẻ. Hãng Boeing cũng khẳng định máy bay sẽ chỉ được giao khi khách hàng sẵn sàng.
Chuyến bay trên được thực hiện trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc kiểm tra các quy trình an toàn của China Eastern Airlines sau vụ rơi máy bay Boeing 737-800 vào ngày 21/3 vừa qua khiến 132 người trên máy bay thiệt mạng.
Mặc dù 737-800 là mẫu cũ hơn 737 MAX, giới chuyên gia bày tỏ lo ngại thông tin trên có thể cản trở những nỗ lực của Boeing nhằm giành lại vị trí nhà sản xuất máy bay chở khách lớn nhất thế giới và bàn giao hơn 140 chiếc máy bay 737 MAX được chế tạo cho các khách hàng Trung Quốc.
Trung Quốc, quốc gia đầu tiên áp đặt lệnh ngừng bay đối với dòng máy bay 737 MAX, là thị trường lớn duy nhất mà loại máy bay này vẫn chưa được đưa vào hoạt động thương mại.
Việc quay trở lại bầu trời của dòng máy bay 737 MAX mất nhiều thời gian hơn dự kiến do nhu cầu đi lại bằng hàng không ở Trung Quốc đang giảm khi các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng./.
- Từ khóa :
- Boeing
- Boeing 737 MAX
- Trung Quốc
Tin liên quan
-
DN cần biết
Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm với máy bay Boeing 737 Max 8
19:17' - 28/12/2021
Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã rút lại lệnh cấm bay đối với Boeing 737-8 (737 MAX) kể từ ngày 27/12 với lý do dòng máy bay thương mại này đã hoàn tất quá trình đánh giá thay đổi thiết kế.
-
DN cần biết
Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với Boeing 737 MAX
09:59' - 20/11/2021
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MLIT) ngày 19/11 thông báo quyết định sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với máy bay 737 MAX của hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) vào cuối tháng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Viettel trúng đấu giá băng tần 700 MHz tốc độ cao
21:38' - 20/05/2025
Ngày 20/5, phiên đấu giá lại khối băng tần B2-B2’ (713-723 MHz và 768-778 MHz) được tổ chức với sự tham gia của Viettel và VNPT. Theo đó, Viettel đã trúng đấu giá băng tần "kim cương" này.
-
Doanh nghiệp
Diễn biến mới trong thương vụ Nippon Steel - U.S. Steel
14:49' - 20/05/2025
Nippon Steel có kế hoạch đầu tư 14 tỷ USD vào hoạt động của U.S. Steel, trong đó có khoản đầu tư lên đến 4 tỷ USD vào một nhà máy thép mới.
-
Doanh nghiệp
Mở rộng không gian hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc
12:58' - 20/05/2025
Với đường biên giới dài hơn 333 km, tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và nhiều cửa khẩu quốc gia và các cửa khẩu phụ, doanh nghiệp hai nước có cơ hội mở rộng không gian hợp tác xuất nhập khẩu.
-
Doanh nghiệp
Minh bạch thị trường xăng dầu nhờ chuyển đổi số
08:19' - 20/05/2025
Petrolimex đang quyết liệt thực hiện chuyển đổi số toàn diện để hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển thị trường xăng dầu Việt Nam minh bạch, hiệu quả và hiện đại trong kỷ nguyên số.
-
Doanh nghiệp
Xiaomi đầu tư gần 7 tỷ USD phát triển chip điện thoại
08:03' - 20/05/2025
Người sáng lập của Xiaomi ngày 19/5 cho biết “gã khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc này sẽ đầu tư 50 tỷ NDT (6,9 tỷ USD) vào việc phát triển chip điện thoại thông minh cao cấp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và TSMC sẽ xây dựng "siêu máy tính AI" đầu tiên của Đài Loan (Trung Quốc)
18:11' - 19/05/2025
Ngày 19/5, tập đoàn sản xuất chip hàng đầu của Mỹ Nvidia đã công bố kế hoạch cùng với TSMC xây dựng "siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên" của Đài Loan (Trung Quốc) .
-
Doanh nghiệp
Giải pháp xác thực định danh điện tử đạt chứng nhận quốc tế về sinh trắc học
16:25' - 19/05/2025
FPT eID – giải pháp xác thực định danh điện tử do Công ty cổ phần FPT (FPT) phát triển đã đồng thời đạt được hai chứng nhận quốc tế danh giá trong lĩnh vực sinh trắc học.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo khẩn cấp trang web lừa đảo, giả mạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc
16:19' - 19/05/2025
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trang web giả mạo ngành điện, tư vấn khách hàng gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng với cước phí cuộc gọi cao gấp 8 lần.
-
Doanh nghiệp
OpenAI dẫn trước các đối thủ trong thu hút doanh nghiệp sử dụng AI
09:01' - 19/05/2025
Theo dữ liệu giao dịch từ công ty công nghệ tài chính Ramp, OpenAI dường như đang dẫn trước các đối thủ trong cuộc đua thu hút chi tiêu của doanh nghiệp dành cho trí tuệ nhân tạo (AI).