Boeing phát triển máy bay tầm trung cạnh tranh với Airbus

12:16' - 08/03/2017
BNEWS Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing của Mỹ đang nghiên cứu phát triển thế hệ máy bay tầm trung mới nhằm cạnh tranh với đối thủ Airbus đến từ châu Âu.

Trong thông báo ngày 7/3, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường của Boeing, Randy Tinseth, cho biết máy bay 737 MAX 10X, với sức chở tới 240 hành khách, là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với dòng máy bay A321neo của Airbus.

Theo ông Tinseth, 737 MAX 10X cũng sẽ góp phần đa dạng hóa các dòng sản phẩm thế hệ máy bay một lối đi hiện nay của Boeing.

Máy bay tầm trung đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các hãng hàng không giá rẻ vốn được coi là đối tượng khách hàng chủ chốt của cả 2 tập đoàn chế tạo máy bay Boeing và Airbus. Những máy bay này được sử dụng cho những lộ trình xuyên đất nước, như tuyến New York - Los Angeles.

Dự kiến, máy bay 737 MAX 10X sẽ được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2020, chậm hơn một năm so với A321neo của Airbus. Kể từ khi công bố dự án phát triển A321neo, đến nay Airbus đã nhận được nhiều đơn đặt hàng loại máy bay tân tiến này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục