Boeing ra mắt chương trình mới để thử nghiệm các công nghệ bền vững
Ngày 16/6, hãng chế tạo máy bay Boeing đã công bố ecoDemonstrator- một chương trình nghiên cứu thử nghiệm chuyến bay của công ty máy bay Boeing, đã sử dụng một loạt máy bay được sửa đổi đặc biệt để phát triển và thử nghiệm các công nghệ hàng không được thiết kế để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn và khí thải.
Thông báo cho biết, chương trình ecoDemonstrator mới nhất được thực hiện trên máy bay 777-200ER thuộc sở hữu của Boeing, sẽ thử nghiệm khoảng 30 công nghệ mới nhằm cải thiện tính bền vững và an toàn cho ngành hàng không vũ trụ, bao gồm hệ thống tiết kiệm nước và các công nghệ để cải thiện hiệu quả hoạt động. Stan Deal, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Boeing Commercial Airplanes, cho biết: “Boeing cam kết hỗ trợ khách hàng và cho phép ngành hàng không thương mại đáp ứng cam kết chung của chúng tôi là không phát thải carbon vào năm 2050. Thử nghiệm nghiêm ngặt của chương trình ecoDemonstrator đối với các công nghệ mới nâng cao hơn nữa hiệu quả bảo vệ môi trường của các sản phẩm và dịch vụ của Boeing và liên tục cải thiện độ an toàn". Đối với tất cả các chuyến bay thử nghiệm, 777-200ER sẽ sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được phê duyệt ở mức cao nhất hiện nay.Kể từ các chuyến bay đầu tiên vào năm 2012, chương trình ecoDemonstrator của Boeing đã thúc đẩy sự đổi mới bằng cách đưa các công nghệ mới ra khỏi phòng thí nghiệm và thử nghiệm chúng trong môi trường thực tế. Boeing cho biết, chương trình đã thử nghiệm khoảng 230 công nghệ, và khoảng 1/3 số công nghệ được thử nghiệm đó đã phát triển thành các sản phẩm và dịch vụ của Boeing./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Boeing dự báo nhu cầu máy bay sẽ tăng mạnh thời gian tới
11:37' - 14/06/2022
Ngày 13/6, Giám đốc điều hành hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) Dave Calhoun cho biết nhu cầu máy bay đang rất lớn và sẽ tiếp tục tăng lên.
-
Doanh nghiệp
Chuyên cơ Boeing Air Force One cho tổng tống Mỹ có nguy cơ giao chậm
15:13' - 09/06/2022
Cơ quan Kiểm toán Mỹ (GAO) ngày 8/6 cho biết chuyên cơ Air Force One thế hệ mới cho tổng thống Mỹ do Boeing sản xuất có nguy cơ bị trì hoãn lâu hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Pháp tối ưu quản lý nước và năng lượng bằng AI
13:00'
Thông qua việc kết hợp dữ liệu và AI, Veolia đã triển khai nhiều giải pháp công nghệ mới, trong đó có công cụ “Leak Tracker” giúp phát hiện rò rỉ trên mạng lưới cấp nước.
-
Công nghệ
BYD phát triển pin sạc siêu tốc chỉ trong 12 phút
07:30'
BYD đang đẩy mạnh phát triển công nghệ sạc siêu nhanh nhằm thu hút nhóm khách hàng vẫn sử dụng xe chạy xăng, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.
-
Công nghệ
Bất ngờ đến từ robot đánh bóng bàn của Sony AI
16:30' - 24/04/2026
Robot này có tên gọi là Ace, dù sở hữu ngoại hình khá cồng kềnh với kích thước tương đương một chiếc bàn bóng bàn, nhưng thiết bị này có khả năng đưa ra quyết định trong tích tắc.
-
Công nghệ
Bombardier ứng dụng AI vào thiết kế máy bay phản lực
13:00' - 24/04/2026
Bombardier cho biết việc tích hợp AI tiên tiến sẽ giúp cải thiện khả năng cung cấp các máy bay phản lực thương mại đẳng cấp thế giới cho khách hàng.
-
Công nghệ
TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chip 1,3 nanomet vào năm 2029
07:30' - 24/04/2026
Tập đoàn TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, ngày 23/4 thông báo sẽ bắt đầu sản xuất chip 1,3 nanomet tiên tiến bằng quy trình chế tạo mới vào năm 2029.
-
Công nghệ
Ứng dụng dữ liệu số trong quản lý hoạt động Đoàn
13:00' - 23/04/2026
Nhằm giảm áp lực báo cáo đối với các cơ sở Đoàn, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hoàn thiện các công cụ quản lý, từng bước áp dụng chấm điểm, xếp loại dựa trên dữ liệu số.
-
Công nghệ
Microsoft công bố đầu tư kỷ lục 17,9 tỷ USD vào hạ tầng AI tại Australia
12:56' - 23/04/2026
Khoản đầu tư nhằm mở rộng hệ thống siêu máy tính AI và hạ tầng điện toán đám mây, đồng thời tăng cường năng lực an ninh mạng và khả năng ứng phó rủi ro của quốc gia.
-
Công nghệ
EU quy định pin tháo rời cho thiết bị di động từ năm 2027
08:00' - 23/04/2026
Điện thoại thông minh và máy tính bảng mới được đưa ra thị trường EU kể từ thời điểm trên phải được trang bị pin có thể tháo rời và thay thế bởi người dùng mà không cần đến công cụ chuyên dụng.
-
Công nghệ
“Cha đẻ AI” cảnh báo rủi ro khi công nghệ thiếu kiểm soát
05:30' - 23/04/2026
Trí tuệ nhân tạo (AI) nếu không được kiểm soát có thể giống như một chiếc xe tăng tốc mà không có phanh.

Máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay thử tại Seattle, bang Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN