Boeing sẽ nâng sản lượng máy bay 737 lên mức kỷ lục vào tháng 6/2020
Trong thông báo gửi các nhà cung cấp, tập đoàn chế tạo máy bay Boeing Co của Mỹ cho biết sẽ nối lại hoạt động sản xuất dòng máy bay bán chạy nhất Boeing 737 ở mức 52 chiếc/tháng vào tháng 2/2020 và sau đó sẽ nâng con số này lên mức kỷ lục 57 chiếc/tháng vào tháng 6/2020.
Các nguồn thạo tin cho hay, hồi cuối tháng 7/2019, Boeing thông báo với hơn 100 nhà cung cấp rằng kế hoạch sản xuất mới nói trên còn phụ thuộc vào việc các cơ quan quản lý chấp thuận cho Boeing 737 MAX được hoạt động thương mại trở lại trong quý IV.Một nguồn tin khác lại tỏ ra nghi ngờ thời điểm nối lại sản xuất trong kế hoạch này, trong bối cảnh các cơ quan quản lý đang thắt chặt kiếm soát đối với Boeing 737 MAX sau hai vụ rơi máy bay khiến gần 350 người thiệt mạng ở Ethiopia và Indonesia chỉ trong 5 tháng.
Hiện không có gì đảm bảo khi nào các cơ quan quản lý sẽ cho phép Boeing 737 MAX được cất cánh trở lại. Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg hồi tháng trước cho hay, Boeing sẽ xem xét cắt giảm hơn nữa sản lượng dòng máy bay 737 hoặc có thể ngừng sản xuất nếu lệnh cấm bay vẫn kéo dài. Hồi tháng 4/2019, Boeing đã giảm số lượng máy bay 737 mà hãng sản xuất hàng tháng từ 52 xuống còn 42 chiếc sau khi ngừng giao máy bay cho các hãng hàng không, đồng nghĩa với việc cắt đứt một nguồn thu quan trọng và làm giảm lợi nhuận của hãng. Việc thay đổi mức sản lượng của các nhà sản xuất lớn thường phải được thông báo trước hàng tháng, thậm chí hàng năm. Nhưng thách thức chưa từng có liên quan đến dòng máy bay 737 đã buộc Boeing phải đẩy nhanh kế hoạch. Vì lệnh cấm bay được đưa ra trong bối cảnh Boeing đang tiến dần đến các mức sản lượng cao kỷ lục và mỗi một thay đổi trong chuỗi cung ứng phải được lên kế hoạch từ trước, Boeing và các nhà cũng cấp của tập đoàn này đang phải chịu cùng lúc hai áp lực: một mặt phải chuẩn bị quay lại lộ trình tăng sản lượng ngay khi Boeing 737 MAX được phép bay trở lại, mặt khác phải giảm sản lượng nếu các lệnh cấm bay được duy trì lâu hơn dự tính. Liên quan đến vấn đề này, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 22/8 cho biết sẽ mời các phi công lái máy bay Boeing 737 MAX trên toàn thế giới tham gia các bài kiểm tra mô phỏng trong quy trình xem xét cấp phép cho dòng máy bay này được hoạt động trở lại./.- Từ khóa :
- boeing
- Boeing 737 Max
- tai nạn máy bay
- FAA
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Quốc phòng Mỹ hủy hợp đồng hơn 1 tỉ USD với Boeing
13:06' - 22/08/2019
Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông báo hủy bỏ hợp đồng phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa có tên RKV đã ký với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing vào năm 2017.
-
Doanh nghiệp
Canada lên phương án cất giữ máy bay Boeing 737 Max
15:41' - 17/08/2019
Hai hãng hàng không lớn nhất của Canada đang thực hiện các phương án khác nhau để cất giữ máy bay Boeing 737 Max 8, trong lúc chờ được cấp phép bay trở lại.
-
Doanh nghiệp
Boeing 787-10 Dreamliner chính thức gia nhập đội bay của Vietnam Airlines
08:53' - 17/08/2019
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, tối 16/8, Vietnam Airlines đã đón nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner mang số hiệu VN-A879 tại sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Tin ảnh
Hình ảnh đầu tiên về 'siêu máy bay' Boeing 787-10 Dreamliner của Vietnam Airlines
18:00' - 16/08/2019
Vietnam Airlines cho biết, tối 16/8, chiếc may bay lớn nhất Việt Nam Boeing 787-10 sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài, sẵn sàng gia nhập đội tàu bay thân rộng hiện đại của Vietnam Airlines.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thuế Lào Cai chống thất thu, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách 2025
11:38' - 17/09/2025
Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế, tổng hợp báo cáo kịp thời kết quả thu, phục vụ tốt cho chỉ đạo, điều hành.
-
Chuyển động DN
EVN nhận giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu" tại Triển lãm thành tựu đất nước
11:10' - 17/09/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là 1 trong số 50 cơ quan, tổ chức vinh dự được trao tặng giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu".
-
Chuyển động DN
Tổ chức Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm EVNNPC năm 2024
11:08' - 17/09/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có chương trình làm việc với Tổ chức Fitch Ratings về việc đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2024.
-
Chuyển động DN
AppotaPay công bố Báo cáo Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025
10:54' - 17/09/2025
Mới đây, Công ty Cổ phần AppotaPay, một trong những đơn vị về giải pháp thanh toán số tại Việt Nam đã chính thức công bố Báo cáo “Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025”.
-
Chuyển động DN
Thương hiệu Hòa Phát được định giá 744 triệu USD
09:21' - 17/09/2025
Với giá trị thương hiệu 744 triệu USD, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) xếp thứ 12 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2025 do Brand Finance công bố mới đây.
-
Chuyển động DN
Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO
09:19' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, Nông nghiệp Hòa Phát sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh sớm nhất vào tháng 12/2025 với mã dự kiến là HPA.
-
Chuyển động DN
Tự động hóa và dữ liệu: Chìa khóa mở rộng quy mô bán lẻ bền vững
08:24' - 17/09/2025
Chuyển đổi số không chỉ là một chương trình công nghệ, mà là động lực chiến lược giúp tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị, từ hoạch định, sản xuất, phân phối đến bán lẻ.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp trong phát triển bền vững
19:26' - 16/09/2025
Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề “Lãnh đạo với tầm nhìn – chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững và trách nhiệm doanh nghiệp” đã diễn ra chiều 16/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Thuế Thái Nguyên tăng cường quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp
18:13' - 16/09/2025
Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian tới tăng cường tham mưu, chỉ đạo điều hành thu ngân sách nhà nước; quản lý thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.