Boeing sẽ triển khai kế hoạch nghỉ việc tự nguyện do dịch COVID-19

12:10' - 03/04/2020
BNEWS Hãng sản xuất máy bay Boeing Co., cho biết hãng đang khởi xướng kế hoạch nghỉ làm tự nguyện nhằm giảm thiểu căng thẳng tài chính do tác động tiêu cực từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong lá thư gửi các nhân viên ngày 2/4, Giám đốc điều hành hãng sản xuất máy bay Boeing Co. (Mỹ), ông Dave Calhoun, cho biết hãng đang khởi xướng kế hoạch nghỉ làm tự nguyện (VLO) nhằm giảm thiểu các căng thẳng tài chính do tác động tiêu cực từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo ông Calhoun, ngành công nghiệp hàng không vũ trụ sẽ cần có thời gian để phục hồi sau khủng hoảng dịch bệnh.

Theo đó, Boeing sẽ cần phải cân bằng phù hợp giữa cung và cầu, khi ngành công nghiệp hàng không trải qua quá trình phục hồi trong nhiều năm tới.

Kế hoạch VLO của Boeing sẽ cho phép các nhân viên đủ điều kiện và tự nguyện nghỉ việc được hưởng gói hỗ trợ, gồm lương và trợ cấp.

Các thông tin cụ thể về kế hoạch VLO của Boeing sẽ được đưa ra trong 3-4 tuần tới, trong khi hãng vẫn sẽ tuyển dụng nhân viên trong một số mảng nhất định.

Ông Calhoun cũng cam kết Boeing sẽ tiếp tục bàn giao máy bay cho khách hàng, duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng, bảo vệ việc làm cho đội ngũ nhân viên, cũng như nỗ lực sớm đưa dòng Boeing 737 MAX trở lại bầu trời.

Trước đó, Boeing dự định sẽ tái khởi động hoạt động sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng Năm tới, qua đó chấm dứt thời gian đình chỉ kéo dài nhiều tháng do lệnh cấm bay đối với dòng máy bay bán chạy nhất của hãng sau hai vụ tai nạn máy bay gây chết người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục