Boeing thông báo việc bồi thường cho khách hàng do lệnh cấm bay 737 MAX

11:30' - 30/05/2019
Bnews Boeing sẽ cung cấp các khoản bồi thường cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc máy bay 737 MAX bị cấm hoạt động.
Máy bay Boeing 737 của American Airlines cất cánh từ sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, bang Virginia, Mỹ ngày 11/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành (CEO) công ty sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) Dennis Muilenburg cho biết Boeing sẽ cung cấp các khoản bồi thường cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc máy bay 737 MAX bị cấm hoạt động, theo đó các khách hàng có thể nhận bồi thường bằng dịch vụ thay vì tiền mặt.
Sau 2 vụ tai nạn hàng không liên quan tới máy bay 737 MAX trong thời gian qua khiến nhiều người thiệt mạng, ông Muilenburg thừa nhận rằng cuộc khủng hoảng liên quan tới máy bay 737 MAX đã làm “lung lay” niềm tin của công chúng đối với Boeing và gây phiền hà cho các khách hàng chủ chốt.
Phát biểu tại một hội nghị các nhà đầu tư ở New York (Mỹ), ông Muilenburg cho biết việc cấm bay đối với máy bay 737 MAX đã ảnh hưởng tới lịch bay mùa Hè của nhiều hãng hàng không.

Theo ông Muilenburg, các khoản bồi thường có thể bao gồm việc điều chỉnh thời gian giao các máy bay đã đặt mua hay cung cấp thêm các khóa đào tạo và dịch vụ cũng như chi trả tiền mặt trong một số trường hợp.
Trong khi đó, ông Alexandre de Juniac, Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải Đường không Quốc tế (IATA), cùng ngày cho rằng máy bay 737 MAX sẽ chưa thể “cất cánh” trở lại trong ít nhất 10-12 tuần tới trong khi các cơ quan quản lý đánh giá công tác khắc phục lỗi phần mềm đã gây ra các vụ tai nạn máy bay nói trên của Boeing.
IATA dự định tổ chức một hội nghị cấp cao với các hãng hàng không, cơ quan quản lý và Boeing trong vòng 5-7 tuần tới để thảo luận những việc cần làm nhằm đưa 737 MAX có thể cất cánh trở lại.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục