BNEWS Đồng USD giảm làm giảm giá trị các tài sản của BoJ vài trăm tỷ yen.
Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 28/11 cho biết, trong nửa đầu tài khóa 2016 (bắt đầu từ tháng 4/2016), ngân hàng này lần đầu tiên lỗ ròng trong bốn năm, khi giá trị của các tài sản bằng ngoại tệ giảm do đồng yen lên giá.
Trong sáu tháng từ tháng 4-9/2016, BoJ lỗ ròng 200,24 tỷ yen (1,8 tỷ USD, ngược lại với một năm trước, khi ngân hàng này lãi 628,89 tỷ yen, do thiệt hại 697,62 tỷ yen liên quan đến tỷ giá.
Đồng USD giảm gần 10% kể từ cuối tháng Ba, xuống khoảng 101 yen/USD tính đến cuối tháng Chín, làm giảm giá trị các tài sản của BoJ vài trăm tỷ yen.
Tuy nhiên, BoJ hy vọng sẽ đạt lợi nhuận trở lại trong nửa cuối tài khóa, khi đồng yen quay lại xu hướng giảm so với đồng USD trước khả năng Tổng thống mới đắc cử của Mỹ sẽ thực hiện các biện pháp kích thích. Đồng USD giao dịch quanh mức 112 yen trong phiên 28/11 tại Tokyo.
Tổng giá trị tài sản của BoJ tăng 24,8%, đạt kỷ lục 456.819 tỷ yen, khi ngân hàng này tiếp tục mua lượng lớn trái phiếu chính phủ và các tài sản khi thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng.
Tỷ lệ an toàn vốn của BoJ ở mức 8% tính đến cuối tháng Chín, giảm từ mức 8,05% của tháng Ba, nhưng tăng từ mức 7,94% của cùng kỳ năm trước. BoJ cho mức 8-12% là vững vàng về tài chính.
- Từ khóa:
- boj
- Ngân hàng trung ương Nhật Bản
- BoJ lỗ ròng
Tin liên quan
BoJ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết
Ngày 17/10, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), Haruhiko Kuroda, cho biết ngân hàng này sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết, nhằm hiện thực hóa mục tiêu đẩy lạm phát lên 2%.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTechcombank áp chuẩn bảo mật mới, ngừng hỗ trợ Android dưới 10 từ 1/7
Động thái này nhằm tăng cường mức độ an toàn cho dịch vụ ngân hàng số, đồng thời tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động thế hệ mới.
-
Ngân hàngBVBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm B+
Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu Fitch Ratings lần đầu tiên đánh giá ở mức B+.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 30/6: USD và NDT cùng đi lên
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD hôm nay ở mức 26.126 VND/USD và giá bán ra 26.466 VND/USD, cùng tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngBổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
-
Ngân hàngSửa quy định về phân loại nợ, dự phòng rủi ro
Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của tổ chức tài chính vi mô theo thẩm quyền.
-
Ngân hàngĐồng USD hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần 1 năm
Đồng USD chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, nhưng vẫn hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần một năm.
-
Ngân hàngLPBank được cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam vừa thông báo được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép số 33/GP-NHNN ngày 24/6/2026.
-
Ngân hàngSHB gia tăng tiện ích số dành cho khách hàng doanh nghiệp
Các tiện ích mới giúp khách hàng doanh nghiệp rút ngắn thời gian giao dịch, giảm giấy tờ, hạn chế việc phải đến quầy và chủ động hơn trong quản trị tài chính trên kênh số.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 29/6: Ngân hàng giảm giá mua vào USD
Tại Vietcombank và BIDV, giá mua vào USD được niêm yết ở mức 26.121 VND/USD, giảm 13 đồng so với phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá bán ra tăng 7 đồng, lên 26.461 VND/USD.











