BNEWS Tài sản trong lĩnh vực tài chính ở nước ngoài của Hàn Quốc đã tăng lên mức cao mới trong quý III/2021, phần lớn nhờ nước này gia tăng đầu tư vào cổ phiếu.
Dữ liệu sơ bộ từ Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 18/11 cho thấy, tài sản tài chính tại nước ngoài của nước này đạt 2.100 tỷ USD vào quý III/2021, tăng 30,6 tỷ USD so với quý trước đó.
Ngược lại, các khoản nợ phải trả liên quan tới lĩnh vực tài chính tại nước ngoài của Hàn Quốc trong quý III vừa qua đạt 1.490 tỷ USD, giảm 87,9 tỷ USD so với quý II.
Vị thế đầu tư quốc tế ròng của Hàn Quốc đạt mức cao nhất từ trước tới nay là 609,2 tỷ USD vào quý III/2021, tăng 118,5 tỷ so với một quý trước đó. Vị thế đầu tư quốc tế ròng là chênh lệch giữa tài sản tài chính bên ngoài và nợ phải trả của một quốc gia. Nó được dùng như một thước đo khả năng thanh toán các khoản nợ bên ngoài của một quốc gia. Nợ nước ngoài của Hàn Quốc trong quý III ở mức cao kỷ lục mới là 610,8 tỷ USD, tăng 6,6 tỷ USD so với quý trước đó. Nợ nước ngoài ngắn hạn, với kỳ hạn dưới 1 năm, chiếm 26,9% tổng nợ nước ngoài chưa thanh toán của Hàn Quốc, giảm 2,5 điểm phần trăm so với quý II và là mức thấp nhất kể từ quý II/2016. Tỷ lệ nợ nước ngoài ngắn hạn trên dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc ở mức 35,5% vào quý III năm nay, giảm 3,7 điểm phần trăm so với một quý trước đó./.>>>Thu nhập của các hộ gia đình Hàn Quốc tăng kỷ lục
Tin liên quan
Tổng lợi nhuận ròng của các công ty Hàn Quốc tăng 165,8%
Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc Korea Exchange (KRX) ngày 17/11 cho biết, tổng lợi nhuận ròng các công ty niêm yết Hàn Quốc trong thời gian từ tháng 1-9/2021 tăng 165,8% so với cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 3/7: USD giảm, NDT tăng
Sáng 3/7, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 25.203 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.
-
Ngân hàngCác ngân hàng trung ương toàn cầu lo ngại bất ổn tài chính vì AI
Giới chức tài chính toàn cầu có chung nhận định: AI có thể đảo lộn mọi khía cạnh của nền kinh tế, từ thị trường lao động, tín dụng đến an ninh mạng, đe dọa trực tiếp đến sự ổn định tài chính toàn cầu.
-
Ngân hàngKết nối thanh toán QR Việt Nam - Singapore, mở rộng hạ tầng kinh tế số ASEAN
Việc kết nối này được kỳ vọng tạo thuận lợi cho hoạt động du lịch, thương mại và thúc đẩy liên kết hạ tầng thanh toán số trong khu vực ASEAN.
-
Ngân hàngKinh tế 6 tháng: Dòng vốn khơi thông động lực tăng trưởng
Giữ ổn định vĩ mô trong khi vẫn tạo dư địa cho tăng trưởng là dấu ấn nổi bật của ngành Ngân hàng trong nửa đầu năm 2026.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD và NDT cùng đi xuống
Vietcombank niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.105 VND/USD và giá bán ra 26.465 VND/USD, cùng giảm 1 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngĐồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã kéo đồng USD lên giá trong phiên sáng 1/7 tại châu Á.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 1/7: Giá mùa vào USD giảm tại các ngân hàng
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.106 VND/USD, giảm 20 đồng so với hôm qua, trong khi giá bán ra giữ nguyên ở mức 26.466 VND/USD.
-
Ngân hàngLần đầu tiên nhiều ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ USD
Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD trong dự trữ ngoại hối vào thập niên tới, khi những rủi ro chính trị gắn với đồng tiền này gia tăng.
-
Ngân hàngTechcombank áp chuẩn bảo mật mới, ngừng hỗ trợ Android dưới 10 từ 1/7
Động thái này nhằm tăng cường mức độ an toàn cho dịch vụ ngân hàng số, đồng thời tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động thế hệ mới.










