Bolivia phát hiện trữ lượng khí đốt tự nhiên cho nguồn thu 260 triệu USD/năm
Trong thông báo ngày 5/2, Tổng thống Bolivia Luis Arce cho biết trữ lượng khí đốt trên được phát hiện tại giếng "Margarita-10", do công ty Repsol của Tây Ban Nha vận hành tại mỏ khí đốt Margarita-Huacaya khổng lồ, một trong những bồn trũng chứa khí đốt tự nhiên chính của đất nước, bao gồm các khu vực phía Nam Chuquisaca và Tarija.
Giếng này dự kiến sẽ cho sản lượng khai thác khoảng 300-350 tỷ feet khối khí tự nhiên (8.495-9.910 tỷ m3). Theo công ty dầu khí nhà nước Bolivia YPFB, giếng này sẽ tạo ra nguồn thu hơn 260 triệu USD mỗi năm cho nước này.
Khí đốt tự nhiên là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Bolivia. Trong nhiều năm, dầu khí là mặt hàng xuất khẩu chính của Bolivia, nhưng gần đây lượng xuất khẩu khoáng sản, chủ yếu là vàng và kẽm, đã tăng cao hơn./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng ruble tăng giá sau thỏa thuận khí đốt của Nga với Trung Quốc
09:00' - 05/02/2022
Đồng ruble tăng 1% lên mức 76,68 ruble/USD sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố thỏa thuận khí đốt mới với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nga ký thỏa thuận khí đốt và dầu mỏ trị giá 117,5 tỷ USD với Trung Quốc
08:35' - 05/02/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 4/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố các hợp đồng mới cung cấp khí đốt tự nhiên và dầu mỏ của Nga cho Trung Quốc, ước tính trị giá 117,5 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Nga tăng xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc
06:30' - 05/02/2022
Tập đoàn dầu khí Gazprom của Nga ngày 4/2 cho biết nước này có kế hoạch tăng xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc lên mức 48 tỷ m3/năm thông qua một đường ống mới từ vùng Viễn Đông Nga.
-
Thị trường
IEA dự báo nhu cầu khí đốt sẽ giảm mạnh ở châu Âu
21:06' - 31/01/2022
Ngày 31/1, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu khí đốt tự nhiên sẽ giảm mạnh ở châu Âu và chậm lại ở châu Á năm nay do giá khí đốt đã tăng tới mức cao kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10' - 21/08/2025
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54' - 21/08/2025
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02' - 21/08/2025
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.