BNEWS Hãng sản xuất máy bay Bombardier của Canada thông báo với nhà đầu tư rằng tăng trưởng doanh thu mảng dịch vụ và phụ tùng sẽ giúp hãng đạt mục tiêu năm 2025, trong đó nâng doanh thu lên 7,5 tỷ USD.
Có trụ sở tại Montreal, Bombardier dự kiến sẽ chuyển sang dòng tiền dương vào năm 2022 trong khi cắt giảm nợ. Giám đốc điều hành Eric Martel cam kết áp dụng một mô hình kinh doanh linh hoạt hơn với việc cắt giảm chi phí và đa dạng hóa sang các dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.
Bên cạnh đó, Bombardier có kế hoạch sử dụng 3,6 tỷ USD tiền thu được từ việc bán mảng kinh doanh đường sắt cho Alstom SA (Pháp) để thanh toán các khoản đến kỳ hạn thanh toán trong giai đoạn 2021 và 2022. Ngoài ra, Bombardier còn có khoản nợ dài hạn trị giá 10,1 tỷ USD.
Bombardier đặt mục tiêu thúc đẩy doanh số bán các linh kiện máy bay và gói bảo dưỡng, qua đó nâng mức đóng góp của mảng dịch vụ và phụ tùng từ 18% doanh thu năm 2020 lên 27% vào năm 2025, giữa bối cảnh hoạt động giao hàng bằng máy bay phản lực có thể mất nhiều năm để phục hồi sau dịch COVID-19.
Trong những năm gần đây Bombardier đã phát triển từ một nhà sản xuất máy bay và tàu hỏa thành một nhà sản xuất máy bay phản lực với doanh thu 6,5 tỷ USD trong năm 2020.
Sau khi đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu thanh khoản vào năm 2015, Bombardier đã tiến hành thanh lý tài sản trong kế hoạch cải cách kéo dài 5 năm đến năm 2020.
Nhà phân tích Stephen Trent của Citi cho rằng thị trường sẽ phải đánh giá xem liệu Bombardier có thể đạt được các mục tiêu dài hạn hay không.
Bombardier dự kiến sẽ tạo ra dòng tiền mặt 500 triệu USD và thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt 1,5 tỷ USD cùng với tỷ suất lợi nhuận 20% vào năm 2025.
Với giá 75 triệu USD, mẫu máy bay phản lực Global 7500 hàng đầu của Bombardier, dự kiến sẽ có đóng góp lớn nhất cho EBITDA trong 5 năm tới khi chi phí sản xuất giảm./.
Tin liên quan
Apple đối mặt với cáo buộc từ EU liên quan đến khiếu nại của Spotify
Hãng “Táo khuyết” Apple có thể đối mặt với một bản cáo buộc chống độc quyền của EU sau khi đối thủ Spotify khiếu nại Apple đã thúc đẩy dịch vụ phát nhạc trực tuyến của họ một cách không công bằng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNGần 400 thủy điện nhỏ giảm áp lực phụ tải miền Bắc
Trong 6 tháng đầu năm 2026, sản lượng điện nhận của EVNNPC đạt 58,37 tỷ kWh, công suất phụ tải cực đại tăng khoảng 16,9%, sản lượng điện tăng khoảng 13,29% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.










