Brazil cam kết hỗ trợ Argentina trong đàm phán với IMF
Phát biểu sau cuộc hội đàm với Tổng thống Fernández đang ở thăm Brazil, Tổng thống Lula da Silva nhấn mạnh ông “sẽ làm mọi thứ với bất kỳ sự hy sinh nào để giúp đỡ Argentina trong thời điểm khó khăn này”.
Nhà lãnh đạo quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh này tuyên bố ông sẽ thảo luận với các đối tác trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil ,Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Nam Phi) để đưa ra các biện pháp hỗ trợ Argentina, đồng thời lên kế hoạch bàn thảo với IMF về vấn đề này.
Về phần mình, Tổng thống Fernández nhấn mạnh sự hỗ trợ của Brazil có "tầm quan trọng đặc biệt" đối với Argentina và là "một bước quan trọng" để củng cố Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur).
Trong cuộc họp kéo dài 4 giờ đồng hồ tại dinh Tổng thống Brazil, hai nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận các biện pháp thúc đẩy thương mại song phương, vốn chịu tác động mạnh trong thời gian gần đây do cuộc các vấn đề kinh tế vĩ mô mà Argentina đang phải đối mặt, bao gồm thiếu hụt ngoại tệ, lạm phát cao và nạn hạn hán.
Trong số các sáng kiến được đưa ra thảo luận, hai nhà lãnh đạo quan tâm đến biện pháp sử dụng đồng nội tệ trong giao dịch thương mại song phương, qua đó giúp Brazil giảm thiểu rủi ro tài chính do biến động tỷ giá hối đoái của đồng USD, đồng thời giúp Argentina tăng cường nguồn dự trữ ngoại tệ./.
- Từ khóa :
- Argentina
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế
- IMF
- Brazil
- Mercosur
Tin liên quan
-
Tài chính
Canada chi 1,4 tỷ CAD để hỗ trợ sáng kiến nghiên cứu về công nghệ mới
07:10' - 02/05/2023
Chính phủ Canada vừa quyết định chi 1,4 tỷ CAD (1,03 tỷ USD) để hỗ trợ các sáng kiến nghiên cứu về công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), robot, thu hồi khí thải carbon hay chăm sóc sức khỏe.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Những rắc rối liên quan đến Credit Suisse vẫn chưa dừng lại
09:17'
Hơn 500 nhà đầu tư từ Singapore, Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) ngày 6/2 đã bắt đầu quá trình khiếu nại với Thụy Sỹ về các khoản lỗ sau khi nước này xóa sổ trái phiếu AT1 của Credit Suisse.
-
Tài chính
IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ
08:18'
Ngày 6/2, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết đang theo dõi sát các động thái của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc dừng viện trợ nước ngoài và áp thuế đối với Trung Quốc.
-
Tài chính
Doanh nghiệp Mỹ tăng cường phòng vệ trước đà tăng của đồng USD
07:31'
Các giám đốc tài chính doanh nghiệp đang đẩy mạnh biện pháp bảo vệ lợi nhuận trước nguy cơ đồng USD tiếp tục mạnh lên.
-
Tài chính
Ngành thuế sử dụng công nghệ AI phát hiện các giao dịch bất thường
18:00' - 06/02/2025
Tổng cục Thuế xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ cốt lõi nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập, cải cách và phát triển bền vững.
-
Tài chính
Thanh toán di động thúc đẩy phát triển du lịch
09:24' - 06/02/2025
Trung Quốc đang nỗ lực làm cho các quy trình thanh toán di động dễ tiếp cận hơn với người nước ngoài.
-
Tài chính
VCCI đề nghị giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp năm 2025
14:44' - 05/02/2025
Theo VCCI, đây là mức giảm hợp lý, giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực mà không ảnh hưởng đáng kể đến tổng thu ngân sách nhà nước.
-
Tài chính
Bộ Tài chính hướng dẫn nguồn kinh phí thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy
11:34' - 05/02/2025
Thông tư quy định nguồn kinh phí thực hiện các chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, kinh phí từ dự toán ngân sách chi thường xuyên.
-
Tài chính
Thuế quan có thể “đóng sập” khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025
10:54' - 05/02/2025
Theo các chuyên gia kinh tế, các biện pháp thuế quan mới của Mỹ có thể đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ không được hưởng lợi từ việc giảm chi phí vay trong năm nay.
-
Tài chính
Macquarie, Blackstone sẽ ra mắt quỹ tín thác cơ sở hạ tầng tư nhân tại Nhật Bản
10:44' - 05/02/2025
Các quỹ đầu tư quốc tế lớn, bao gồm Macquarie Asset Management và Blackstone, có kế hoạch giới thiệu các sản phẩm đầu tư vào cơ sở hạ tầng tư nhân dành cho các nhà đầu tư cá nhân tại Nhật Bản.