Brazil cấp phép 2 loại kháng thể điều trị COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 13/5, Cơ quan Giám sát dịch tễ quốc gia Brazil (Anvisa) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc điều trị COVID-19 bằng 2 loại kháng thể có tên gọi banlanivimab và etesevimab do nhà máy của hãng dược phẩm Eli Lilly (Mỹ) tại nước này sản xuất.
Theo Anvisa, hai kháng thể trên sau khi được tiêm vào cơ thể với một liều duy nhất, sẽ tác động lên các kháng thể khác có trong cơ thể, giúp xác định và vô hiệu hóa các tác nhân xâm nhập có hại cho sức khỏe.
Hai kháng thể này được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ hoặc trung bình, trên 12 tuổi và nặng tối thiểu 40 kg.
Tuy nhiên, cơ quan trên khuyến cáo các bác sĩ không sử dụng loại thuốc nêu trên đối với những bệnh nhân phải thở bằng máy trong quá trình điều trị.
Đây là loại thuốc thứ ba được Anvisa cấp phép sử dụng khẩn cấp trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Trước đó, cơ quan này cũng đã chấp thuận sử dụng 2 loại thuốc điều trị COVID-19 là Remdesivir và Regn-Cov2./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chương trình tiêm chủng COVID-19 tại Brazil gặp khó do thiếu vaccine
14:17' - 04/05/2021
Tình trạng thiếu vaccine ngừa COVID-19 đang gây khó khăn cho chương trình tiêm chủng 212 triệu dân của Brazil, buộc một số thành phố lớn của nước này tạm ngừng tiêm chủng mũi thứ hai cho người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Brazil vượt mốc 400.000 người tử vong vì COVID-19
12:55' - 30/04/2021
Trong 24 giờ qua, Brazil ghi nhận thêm 3.001 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số trường hợp tử vong từ đầu dịch bệnh đến nay lên 401.186 người, đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh công bố 50 sự kiện, hoạt động tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực
15:37'
Ngày 26/4, tại Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ công bố và khai mạc triển lãm 50 tác phẩm văn học nghệ thuật, 50 công trình, cụm công trình và 50 sự kiện, hoạt động nổi bật của Thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắt nhóm đối tượng sản xuất và buôn bán số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả
15:34'
Ngày 26/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật.
-
Kinh tế & Xã hội
Hai tàu hàng va chạm trong đêm, cảnh báo tràn dầu trên sông
14:48'
Ngày 26/4, UBND huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) đã có báo cáo nhanh về vụ va chạm giữa 2 tàu chở hàng tại khu vực sông Lòng Tàu, xảy ra tối 25/4, thuộc xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.
-
Kinh tế & Xã hội
Thách thức và định hướng phát triển của Hải quan, Cục Thuế khu vực XVI
14:29'
Sự sáp nhập các đơn vị hải quan và thuế khu vực XVI là một bước đi quan trọng trong việc cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý thuế, hải quan tại ba tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội chỉnh trang hạ tầng đô thị chào mừng 50 thống nhất đất nước
13:03'
Ngày 26/4 Sở Xây dựng Hà Nội thông báo kế hoạch chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đô thị, đảm bảo mỹ quan đô thị phục vụ sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và lễ 30/4-1/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Tây Ninh
12:35'
Ngày 26/4, tỉnh ủy Tây Ninh công bố Quyết định số 2063-QĐNS/TW của Ban Bí thư về việc điều động, chỉ định ông Đoàn Trung Kiên tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2020-2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Lật xe khách ở Tam Đảo: Hai người tử vong, nhiều người bị thương
12:19'
Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, một vụ lật xe khách vừa xảy ra vào sáng 26/4 tại đường lên thị trấn Tam Đảo khiến nhiều người thương vong.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh khởi công mở rộng đường Nguyễn Thị Định kinh phí 2.000 tỷ đồng
10:51'
Đường Nguyễn Thị Định đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy dài gần 2km sẽ được mở rộng với kinh phí đầu tư 2.000 tỷ đồng. Dự án được UBND thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) khởi công sáng 26/4.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật giúp Cuba tự chủ lương thực
10:39'
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đánh giá cao nguồn gạo do Việt Nam viện trợ, đồng thời bày tỏ cảm kích trước sự hỗ trợ kỹ thuật giúp Cuba tự chủ nguồn lương thực chiến lược này.