Brazil có thể thu về 1,8 tỷ USD từ lễ hội Carnival 2017
Theo báo cáo trên, trong đợt lễ hội Carnival 2017, mảng dịch vụ ăn uống tại các nhà hàng và quán bar được kỳ vọng sẽ có tăng trưởng doanh thu 57%, tiếp đến là các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn và giao thông vận tải.
Tuy nhiên, dự kiến tổng doanh thu của mùa lễ hội Carnival 2017, diễn ra từ ngày 24/2-1/3 tại nhiều nơi trên khắp đất nước Brazil, sẽ thấp hơn 5,7% so với năm ngoái. Đây là mức dự báo doanh thu thấp nhất trong 3 mùa lễ hội Carnival gần đây.
Thành phố Rio de Janeiro, nơi tổ chức lễ hội Canival lớn nhất Brazil, được dự báo sẽ có doanh thu lớn nhất từ lễ hội, ước tính ở mức 2,4 tỷ real (770 triệu USD), tiếp đến là thành phố Sao Paulo thu về 1,5 tỷ real (480 triệu USD). Hai thành phố này sẽ đem về 68% nguồn thu du lịch trong dịp lễ hội Carnival 2017./.
- Từ khóa :
- brazil
- braxin
- lễ hội carnival 2017
- lễ hội hóa trang
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách kinh tế của Tổng thống Donald Trump tác động xấu đến Brazil
14:36' - 06/02/2017
Các nhà phân tích kinh tế Brazil cho rằng các đề xuất chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tác động xấu đến tăng trưởng kinh tế vốn đang trì trệ tại đất nước Nam Mỹ này.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu đậu tương của Brazil sang Trung Quốc tăng vọt
20:58' - 04/02/2017
Bộ Ngoại thương Brazil cho biết lượng đậu tương của nước này xuất khẩu sang Trung Quốc trong tháng Một đã tăng gấp đôi, do nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này tăng mạnh.
-
Chuyển động DN
Brazil mở rộng điều tra vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Petrobras
20:06' - 27/01/2017
Quy mô cuộc điều tra vụ tham nhũng khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras của Brazil có thể sẽ mở rộng sau lời khai của hàng loạt cựu giám đốc của tập đoàn xây dựng Odebretch.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát của Brazil rơi xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm
05:29' - 23/01/2017
Tỷ lệ lạm phát của Brazil đã chững lại vào giữa tháng 1/2017 và tụt xuống dưới 6% lần đầu tiên trong gần ba năm, làm tăng thêm khả năng Ngân hàng trung ương nước này cắt giảm mạnh lãi suất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc và cuộc điều chỉnh sâu sắc
10:50'
Mạng “Liên hợp buổi sáng” dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 8/2025 là 49,4.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ lao đao vì thuế Mỹ
06:30'
GJEPC đã gửi thư ngỏ tới chính phủ Ấn Độ, đề nghị nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh thuế quan do Mỹ áp đặt bắt đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:59' - 31/08/2025
Bnews/TTXVN giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua
09:21' - 30/08/2025
Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra, HĐBA LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện tại Gaza... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
08:36' - 30/08/2025
Chính quyền Trump cho rằng tư pháp không có thẩm quyền xem xét những hành động “tùy nghi” này và cảnh báo một phán quyết bất lợi sẽ làm suy yếu đòn bẩy của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn mua thêm khí đốt Nga qua đường ống hiện có
06:30' - 30/08/2025
Trung Quốc được cho là muốn tăng mua khí đốt từ Nga qua đường ống Sức mạnh Siberia 1, khi dự án Sức mạnh Siberia 2 trị giá 13,6 tỷ USD chưa đạt tiến triển sau nhiều năm đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Quyết định của Italy có thể định hình lại chính sách năng lượng của châu Âu
06:00' - 30/08/2025
Italy đã trở thành quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên loại trừ tấm pin Mặt Trời và linh kiện do Trung Quốc sản xuất khỏi các ưu đãi năng lượng tái tạo mới.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Hiến pháp Thái Lan bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtan Shinawatra
16:37' - 29/08/2025
Ngày 29/8, Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra do vi phạm đạo đức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt vĩnh viễn quy định miễn thuế với bưu kiện giá trị thấp từ ngày 29/8
16:22' - 29/08/2025
Quy định miễn thuế quan đối với các lô hàng gửi theo đường bưu điện có giá trị dưới 800 USD, hay còn gọi là “de minimis”, sẽ kết thúc vĩnh viễn từ ngày 29/8.