1. >

Lạm phát của Brazil rơi xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Tỷ lệ lạm phát của Brazil đã chững lại vào giữa tháng 1/2017 và tụt xuống dưới 6% lần đầu tiên trong gần ba năm, làm tăng thêm khả năng Ngân hàng trung ương nước này cắt giảm mạnh lãi suất.

Lạm phát của Brazil rơi xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm

Lạm phát của Brazil rơi xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm. Ảnh minh họa: World Bulletin

Cơ quan Thống kê Brazil vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng của nước này tăng 5,94% trong 12 tháng tính đến giữa tháng 1/2017, chậm hơn so mức tăng 6,58% hồi giữa tháng 12/2016. Trong khi các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Reuters đã dự đoán tỷ lệ lạm phát của Brazil ở mức 6,06%.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Bộ Lao động Brazil ngày 21/1 cho biết trong năm qua, nước này đã mất hơn 1,32 triệu việc làm, tuy giảm 14% so với năm trước nhưng con số đó vẫn phản ánh tình trạng kinh tế suy thoái nghiêm trọng.

Số liệu thống kê cho thấy Brazil đang trải qua năm thứ hai có tỷ lệ lao động mất việc làm cao sau khi có hơn 1,5 triệu người mất việc làm trong năm 2015. Tháng 12 vừa qua là tháng tồi tệ đối với thị trường lao động Brazil khi nước này mất hơn 462.000 việc làm.

Hiện chính phủ của Tổng thống Michel Temer đang hối thúc Quốc hội thông qua cải cách chi tiêu ngân sách nhằm tăng cường tài chính công. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo đề xuất cải cách này phải đối mặt với các nguy cơ từ tình hình chính trị không ổn định, khi mà các cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào các quan chức cấp cao vẫn đang diễn ra.

>>> Ngành công nghiệp không khói Brazil ăn nên làm ra

>>> Năm hoàng kim của thị trường tiền tệ và chứng khoán Brazil

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif