Brazil đẩy mạnh hỗ trợ tín dụng cho ngành nông nghiệp

08:24' - 08/06/2023
BNEWS Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva vừa thông báo kế hoạch cung cấp tín dụng trị giá 12 tỷ real (khoảng 2,45 tỷ USD) dành cho ngành nông nghiệp nhằm hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chương trình cung cấp gói tín dụng với các điều kiện ưu đãi, gồm mức lãi suất thấp hơn lãi suất thị trường, nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất nông nghiệp, đầu tư nâng cao năng suất và hiện đại hóa lĩnh vực chiếm đến 8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này.

 

Số vốn tín dụng này cũng sẽ được sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư vào lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo và công trình thủy lợi thông qua các dự án của Ngân hàng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia (BNDES).

Phát biểu tại một hội chợ nông nghiệp được tổ chức tại bang Bahia, Tổng thống Lula da Silva nhấn mạnh sự phát triển của khu vực nông thôn sẽ thúc đẩy các ngành sản xuất khác, do đó chính phủ Brazil sẽ tiếp tục hỗ trợ nông dân và các nhà sản xuất vừa và nhỏ.

Theo dữ liệu chính thức, trong quý đầu tiên của năm 2023, ngành nông nghiệp Brazil ghi nhận mức tăng trưởng 21,6% so với quý trước đó.

Brazil là một trong những nước hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu nông sản. Hiện nay, nông sản của Brazil chiếm tới 25% tổng lượng nông sản lưu thông trên thị trường thế giới và dự báo sẽ tăng lên 30% vào năm 2030 do nhu cầu cao hơn từ các nước châu Á. Tiềm năng sản xuất và cung ứng lương thực Brazil có thể đáp ứng tới 40% nhu cầu lương thực toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục