Brazil đề nghị Telegram hỗ trợ chống tin giả trong cuộc bầu cử tổng thống
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, trong buổi làm việc với Phó Chủ tịch Telegram Ilya Perekopsky, Chủ tịch của TSE Edson Fachin nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc áp dụng và tôn trọng luật bầu cử.
Về phần mình, ông Perekopsky đảm bảo Telegram đang tìm cách áp dụng lần đầu tiên ở Brazil một số cơ chế chống tin tức sai lệch như giám sát nội dung và hình ảnh đăng tải cũng như phân tích nội dung do người dùng tố cáo.
Gần đây, TSE cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp với các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, WhatsApp, YouTube, Twitter và Instagram để ngăn chặn việc lan truyền tin tức và thông tin sai lệch trong chiến dịch tranh cử tổng thống sắp tới.
Buổi làm việc giữa Chủ tịch TSE và lãnh đạo cấp cao của Telegram diễn ra sau khi Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil Alexandre de Moraes ngày 20/3 vừa qua đã đảo ngược phán quyết cấm ứng dụng nhắn tin Telegram được ông đưa ra trước đó 2 ngày.
Tuyên bố của Thẩm phán Moraes nêu rõ xét thấy Telegram đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu thay đổi mà tòa án đưa ra, ông đã quyết định thu hồi quyết định đình chỉ hoàn toàn hoạt động của Telegram ở Brazil.
Trước đó, ngày 18/3, Thẩm phán Moraes đã ra quyết định chặn việc sử dụng Telegram ở Brazil theo đề nghị của cảnh sát liên bang nước này, do ứng dụng nhắn tin này không tuân thủ các yêu cầu của chính quyền cũng như không dỡ bỏ các tin nhắn chứa thông tin sai lệch.
Sau phán quyết trên, nhà sáng lập Telegram Pavel Durov đã gửi lời xin lỗi Tòa án Tối cao Brazil, đồng thời cho biết đã xảy ra “vấn đề liên lạc” mà ông cho là do thất lạc thư điện tử./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Toà án Tối cao Brazil dỡ bỏ lệnh cấm ứng dụng Telegram
12:03' - 21/03/2022
Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil, ông Alexandre de Moraes, ngày 20/3 đã đảo ngược phán quyết cấm ứng dụng nhắn tin Telegram được ông đưa ra trước đó 2 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Brazil chặn ứng dụng nhắn tin Telegram do bất tuân lệnh tòa án
09:00' - 20/03/2022
Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil, ông Alexandre de Moraes đã quyết định chặn Telegram ở nước này theo đề nghị của Cảnh sát Liên bang, do ứng dụng nhắn tin này không tuân thủ một số lệnh của tòa án.
-
Phân tích doanh nghiệp
Chìa khóa thành công của Telegram
11:20' - 21/10/2021
Telegram được xây dựng và phát triển với mục tiêu bảo vệ các cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng để không bị các bên thứ ba theo dõi...
-
Doanh nghiệp
Telegram có hơn 70 triệu người dùng mới sau sự cố của Facebook
08:02' - 06/10/2021
Nhà sáng lập Pavel Durov cho biết ứng dụng nhắn tin Telegram đã có hơn 70 triệu người dùng mới trong quãng thời gian mạng xã hội Facebook bị gián đoạn trong ngày 5/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Apple ra mắt iPhone 17 và iPhone “Air” mới
07:41'
Apple ngày 9/9 đã giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 17 mới, cùng với các bản cập nhật cho đồng hồ số và sản phẩm AirPod tại sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên ở California (Mỹ).
-
Công nghệ
UAE giới thiệu mô hình AI cạnh tranh với OpenAI và DeepSeek
07:30'
Sự kiện trên diễn ra sau khi công ty DeepSeek của Trung Quốc, gây chấn động thế giới hồi đầu năm nay khi trình làng một mô hình AI suy luận mang tên R1.
-
Công nghệ
1/3 dân số châu Âu sử dụng TikTok
13:30' - 09/09/2025
TikTok cho biết ứng dụng này hiện có hơn 200 triệu người dùng hàng tháng tại châu Âu, tương đương khoảng 1/3 dân số châu lục.
-
Công nghệ
AI giải mã mục tiêu đọc chỉ trong 2 giây nhờ chuyển động mắt
07:30' - 09/09/2025
Đọc hiểu là một kỹ năng phổ biến, thiết yếu và không thể thiếu trong đời sống hiện đại.
-
Công nghệ
Nhật Bản phát triển công nghệ quang hợp nhân tạo để sản xuất nguyên liệu sạch
13:30' - 08/09/2025
Quang hợp của thực vật sử dụng ánh sáng Mặt Trời làm năng lượng để tạo ra tinh bột và các chất hữu cơ khác từ CO2 và nước.
-
Công nghệ
iPhone 17: Những bí mật được chờ đợi
07:30' - 08/09/2025
Đại diện của công ty công nghệ Apple (Mỹ) sẽ có bài phát biểu quan trọng tại sự kiện Awe Dropping diễn ra vào ngày 9/9/2025 tại Apple Park ở Cupertino, California (Mỹ).
-
Công nghệ
Ứng dụng công nghệ, số hóa nâng cao chất lượng lúa giống
13:30' - 07/09/2025
Ngày 4/9, tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm giải pháp khoa học công nghệ nâng cao chất lượng lúa và lúa giống.
-
Công nghệ
Đức ra mắt siêu máy tính tiết kiệm năng lượng
07:30' - 07/09/2025
Ngày 5/9, Đức đã chính thức ra mắt siêu máy tính "Jupiter" trị giá 500 triệu euro tại Trung tâm nghiên cứu Jülich, gần thành phố Aachen.
-
Công nghệ
Ngành du lịch hướng tới chuyển đổi số và chuyển đổi xanh
13:30' - 06/09/2025
Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là lựa chọn chiến lược để phát triển du lịch theo hướng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường.