British Airways kêu gọi Anh cải tiến thủ tục kiểm tra hộ chiếu tại sân bay Heathrow
Giám đốc điều hành Hãng hàng không British Airways, Alex Cruz cho rằng nếu Anh muốn cho thấy nước này mở cửa về kinh tế sau khi rời Liên minh châu Âu (EU), cần cải tiến thủ tục kiểm tra hộ chiếu tại Sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London.
Trong thư gửi báo “The Times” ngày 6/8, Giám đốc Cruz cho biết những người từ nước ngoài Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) đã quen với việc phải xếp hàng suốt 2 giờ tại sân bay nhộn nhịp nhất của châu Âu để đến nước Anh.
Mặc dù mục tiêu đề ra là thời gian chờ dưới 45 phút, song các công dân EEA phải đợi ít nhất 1 giờ để nhân viên kiểm tra hộ chiếu.
Ông Cruz cho rằng thực trạng trên tại sân bay Heathrow tồi tệ hơn so với các sân bay lớn khác trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh điều này là không thể chấp nhận được trong khi nước Anh nỗ lực kết nối với các nước bên ngoài EU.
Ông kêu gọi Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid nhanh chóng áp dụng biện pháp cần thiết giải quyết vấn đề nan giải trên.
Giám đốc British Airways nêu ý kiến này sau khi có thông tin cho rằng Anh đang xem xét lập một lối dành riêng cho những người mang hộ chiếu Anh tại các sân bay ở nước này sau khi chính thức rời EU ngày 29/3/2019.
Chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa là Anh rời khỏi "mái nhà chung" EU. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất quan điểm về một thỏa thuận "ly hôn" và London đang thúc đẩy kế hoạch chuẩn bị cho khả năng rời khối mà không có bất cứ thỏa thuận chính thức nào./.
>>>British Airways phải hủy, hoãn nhiều chuyến bay do hệ thống máy tính bị lỗi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Anh chỉ trích chính sách "không khoan nhượng" của EU
09:16' - 05/08/2018
Việc Liên minh châu Âu (EU) không chịu nhượng bộ trong tiến trình đàm phán Anh rời khỏi EU đang đẩy London tới viễn cảnh rời khỏi khối thị trường chung này mà không có bất cứ thỏa thuận nào.
-
Kinh tế Thế giới
Bất chấp Brexit, Qatar vẫn đầu tư gần 3 tỷ bảng vào nước Anh
09:33' - 01/08/2018
Qatar vẫn tiếp tục đầu tư gần 3 tỷ USD vào thị trường Anh.
-
Doanh nghiệp
Vấn đề Brexit: Deutsche Bank chuyển hoạt động thanh toán bù trừ đồng euro khỏi London
19:17' - 30/07/2018
Ngân hàng Deutsche Bank của Đức vừa chuyển phần lớn các hoạt động thanh toàn bù trừ bằng đồng euro từ thủ đô London (Anh) tới thành phố Frankfurt khi thời điểm Brexit đang cận kề.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan “bội thu” trong dịp Tết Songkran 2026
20:52' - 15/04/2026
Trong giai đoạn này, TAT ước tính khoảng 500.000 khách du lịch nước ngoài sẽ đến Thái Lan, tạo ra doanh thu khoảng 8,1 tỷ baht, tăng 2% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông leo thang, thị trường năng lượng toàn cầu biến động
16:34' - 15/04/2026
Diễn biến xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây tác động sâu rộng tới an ninh, thị trường năng lượng và hoạt động vận tải quốc tế, buộc nhiều quốc gia phải điều chỉnh chính sách ứng phó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông - biến số của kinh tế toàn cầu
16:11' - 15/04/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây nhận định nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu đang ngày càng trở nên bất định trước những diễn biến địa chính trị khó lường tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo Anh đối mặt cú sốc kinh tế lớn nhất G7
14:59' - 15/04/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ mạnh dự báo tăng trưởng Anh, cảnh báo rủi ro lạm phát, chi phí năng lượng tăng cao và áp lực kinh tế lớn nhất trong nhóm G7.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp
11:17' - 15/04/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chính thức triển khai hệ thống hoàn trả 166 tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ vào ngày 20/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt đối với dầu mỏ Iran
10:26' - 15/04/2026
Hai quan chức chính quyền Mỹ ngày 14/4 cho biết, Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt kéo dài 30 ngày đối với các lô dầu mỏ của Iran đang được vận chuyển trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026
08:20' - 15/04/2026
Về lạm phát, IMF dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2026 có thể tăng lên 4,4%, cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 do xung đột Trung Đông
06:30' - 15/04/2026
Tổ chức này cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn trên thị trường hàng hóa đang đẩy giá năng lượng và thực phẩm lên cao, trong đó các quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chỉ số giá sản xuất tháng 3/2026 tăng thấp hơn dự đoán
05:30' - 15/04/2026
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 14/4, chỉ số PPI tăng 0,5% trong tháng 3/2026, bằng mức tăng đã được điều chỉnh của tháng 2/2026.
