British Airways kêu gọi Anh cải tiến thủ tục kiểm tra hộ chiếu tại sân bay Heathrow
Giám đốc điều hành Hãng hàng không British Airways, Alex Cruz cho rằng nếu Anh muốn cho thấy nước này mở cửa về kinh tế sau khi rời Liên minh châu Âu (EU), cần cải tiến thủ tục kiểm tra hộ chiếu tại Sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London.
Trong thư gửi báo “The Times” ngày 6/8, Giám đốc Cruz cho biết những người từ nước ngoài Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) đã quen với việc phải xếp hàng suốt 2 giờ tại sân bay nhộn nhịp nhất của châu Âu để đến nước Anh.
Mặc dù mục tiêu đề ra là thời gian chờ dưới 45 phút, song các công dân EEA phải đợi ít nhất 1 giờ để nhân viên kiểm tra hộ chiếu.
Ông Cruz cho rằng thực trạng trên tại sân bay Heathrow tồi tệ hơn so với các sân bay lớn khác trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh điều này là không thể chấp nhận được trong khi nước Anh nỗ lực kết nối với các nước bên ngoài EU.
Ông kêu gọi Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid nhanh chóng áp dụng biện pháp cần thiết giải quyết vấn đề nan giải trên.
Giám đốc British Airways nêu ý kiến này sau khi có thông tin cho rằng Anh đang xem xét lập một lối dành riêng cho những người mang hộ chiếu Anh tại các sân bay ở nước này sau khi chính thức rời EU ngày 29/3/2019.
Chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa là Anh rời khỏi "mái nhà chung" EU. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất quan điểm về một thỏa thuận "ly hôn" và London đang thúc đẩy kế hoạch chuẩn bị cho khả năng rời khối mà không có bất cứ thỏa thuận chính thức nào./.
>>>British Airways phải hủy, hoãn nhiều chuyến bay do hệ thống máy tính bị lỗi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Anh chỉ trích chính sách "không khoan nhượng" của EU
09:16' - 05/08/2018
Việc Liên minh châu Âu (EU) không chịu nhượng bộ trong tiến trình đàm phán Anh rời khỏi EU đang đẩy London tới viễn cảnh rời khỏi khối thị trường chung này mà không có bất cứ thỏa thuận nào.
-
Kinh tế Thế giới
Bất chấp Brexit, Qatar vẫn đầu tư gần 3 tỷ bảng vào nước Anh
09:33' - 01/08/2018
Qatar vẫn tiếp tục đầu tư gần 3 tỷ USD vào thị trường Anh.
-
Doanh nghiệp
Vấn đề Brexit: Deutsche Bank chuyển hoạt động thanh toán bù trừ đồng euro khỏi London
19:17' - 30/07/2018
Ngân hàng Deutsche Bank của Đức vừa chuyển phần lớn các hoạt động thanh toàn bù trừ bằng đồng euro từ thủ đô London (Anh) tới thành phố Frankfurt khi thời điểm Brexit đang cận kề.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.